Sự việc Trường Giang bỏ diễn khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra thất vọng bởi cho rằng phản ứng của anh là thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên mới đây, những người có mặt chứng kiến sự việc đã lên tiếng về sự thật đằng sau.

Khi xem clip ghi lại cảnh Trường Giang bỏ diễn tại Gò Dầu, Tây Ninh tối ngày 8/2, không ít người tỏ ra thất vọng vì cho rằng hành động của "Mười Khó" là thiếu chuyên nghiệp.

Để làm dịu bớt cơn "bão dư luận" hướng về nam danh hài, những người có mặt chứng kiến (khán giả tại sân khấu Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh và những nghệ sĩ cùng có mặt trong đêm diễn) đã lên tiếng, tường thuật lại sự việc. Qua đó, dư luận có thể đưa ra cái nhìn khách quan hơn về hành động của Trường Giang.

Clip Trường Giang bỏ diễn tối 8/2

Người hâm mộ: Trường Giang bị ném chai 3 lần

Theo thông tin từ khán giả có mặt tại sân khấu, tối ngày 8/2, trước khi lên sân khấu biểu diễn, Trường Giang đã bị khán giả ném chai nước sượt qua đầu, trúng vào người trợ lý của nam danh hài.Tuy nhiên, để giữ uy tín, "Mười Khó" vẫn lên sân khấu diễn/ Lúc này, anh lại bị ném chai nước thứ hai. Khi đó, anh nhẹ nhàng nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên an ninh để chương trình có thể tiếp tục trong sự an toàn. Tuy nhiên, họ chỉ đứng cười.

Trong lần thứ ba, khi đang nhận hoa và quà của khán giả, nam danh hài lại bị ném chai nước. Anh tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của nhân viên bảo vệ cũng như ban tổ chức. Cũng giống lần trước, anh vẫn không thấy động thái nào. Quá tức giận vì 3 lần bị ném chai, Trường Giang mới quyết định ra về.

Ban dien va nguoi ham mo tiet lo su that dang sau su viec Truong Giang bo dien? - Anh 1

Tuy nhiên với hành động ném chai lần thứ 3, một số khán giả tại sân khấu đã nói rằng, do quá nhiều người lên sân khấu tặng hoa khiến Trường Giang không thể diễn nên một khán giả phía dưới tức giận và ném chai lên. Chứ không phải cố tình ném vào nam danh hài. Vì vậy, với chai nước thứ 3, "Chàng hề xứ Quảng" đã hiểu nhầm.

Bạn diễn: Hoài Linh xin lỗi, Thanh Tân giải thích

Trong đêm diễn ngày 8/2 tại Gò Dầu, Tây Ninh ngoài Trường Giang còn có nhiều nghệ sĩ khác như Hoài Linh, Thanh Tân, Lâm Vỹ Dạ… Sau khi chứng kiến sự việc của "Mười Khó", NSƯT Hoài Linh và Thanh Tân đã "có lời" với khán giả, trong khi nhân vật chính vẫn đang giữ im lặng.

Ban dien va nguoi ham mo tiet lo su that dang sau su viec Truong Giang bo dien? - Anh 2

NSƯT Hoài Linh viết lên Facebook lời xin lỗi khán giả Gò Dầu: "Cho chú thay mặt Trường Giang, Hoài Linh xin lỗi khán giả".

Diễn viên Thanh Tân giải thích rằng hành động của Trường Giang là để tự vệ: "Hành động này không phải là thiếu tôn trọng hay là thiếu chuyên nghiệp trước khán giả. Hành động này chỉ là anh em nghệ sĩ chúng tôi bảo vệ bản thân trước khi có lực lượng bảo vệ. Nếu lỡ có tình huống đáng tiếc nào xảy ra thì lúc đó ai bảo vệ anh em nghệ sĩ chúng tôi đây? Thông cảm và hãy thương anh em nghệ sĩ chúng tôi nhé".

Phản ứng của hai nghệ sĩ này đã nhận được sự cảm thông của khán giả. Tuy nhiên, không ít người hâm mộ cho rằng, Trường Giang cần lên tiếng về hành động của mình. Bởi nhiều nghệ sĩ khác đã hành xử hợp lý hơn khi bị khán giả ném chai nước trên sân khấu.

Sau khi bỏ diễn tại Gò Dầu, Trường Giang tiếp tục di chuyển đến sân khấu Trảng Bàng để diễn. Khán giả ở đây cho biết, Trường Giang vẫn vui vẻ diễn xuất và còn hát tặng cho người hâm mộ.

Lưu Hoài (T/h)
Theo Đời sống Plus