Bản đồ kem nền

Gốc
Chuyện “phân luồng” không còn là vấn đề chỉ có trong giao thông. Các sản phẩm trang điểm cũng cần điều đó.

>> Nền: làn da thứ 2
>> Phấn nền bền mới đẹp!
>> Bí quyết từ Nam Trung, Tú Shark và Aimee Lam cho lớp nền đẹp
>> Dụng cụ trang điểm: cuộc đầu tư sinh lời

Mỗi phụ nữ cầm trên tay 3 lọ kem nền với các cấp độ màu sáng tối khác nhau cũng nên biết cách “phân luồng”, “quy hoạch” để tổng thể diện mạo trở nên “đâu ra đấy”.

Nếu đã may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan thon gọn và chiếc mũi dọc dừa thẳng tắp, hoặc nếu quan niệm lớp nền chỉ có công dụng làm khuôn mặt trắng sáng và lâu trôi, thì việc dùng kem/phấn nền highlight và kem/phấn nền shading đối với bạn dường như không cần thiết. Nhưng trong 2 trường hợp ngược lại: với những người có khung xương mặt chưa hoàn hảo, hoặc với chị em phụ nữ thích trang điểm cầu kỳ để đẹp đến từng milimet suốt một ngày, họ sẽ không bao giờ hài lòng với chỉ một màu kem/phấn nền dùng cho toàn bộ gương mặt.

- Bắt đầu với một lớp nền cực mỏng cùng tông với màu da thật, áp dụng cho toàn bộ khuôn mặt để làm đều màu da.

- Tiếp theo: áp dụng kem shading tối hơn kem nền một tông để tạo khối cho vùng chữ U: thái dương, chân tóc mai, hai cánh mũi và xương quai hàm làm thon gọn và tạo chiều sâu cho khuôn mặt.

- Áp dụng kem highlight sáng hơn kem nền một tông để làm sáng bật vùng chữ T: trán, sống mũi, cằm và quầng dưới của mắt.

- Phủ một lượt phấn để các vùng da ăn khớp hài hòa. Bạn cũng có thể dùng phấn theo 3 cấp độ màu tương đương với từng vùng kem để tối đa hóa hiệu quả tạo khối cho khuôn mặt.

Tin nóng

Tin mới