Sau khi Báo Giao thông đăng bài “Thắt lòng trước gia cảnh cháu bé 2 tuổi mất hai chân vì TNGT”, nhiều bạn đọc đã đến Văn phòng đại diện Báo Giao thông tại TP HCM hỗ trợ em bé.

Ban doc Bao Giao thong ho tro em be bi TNGT mat hai chan - Anh 1

Chị Tô Nữ Nhật Thi và bé Đỗ Đức Huy tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM).

Theo đó, nhiều bạn đọc đến văn phòng Báo Giao thông hỗ trợ bé Đỗ Đức Huy (bé Đỗ Đức Huy SN 2013) và đề nghị không nêu tên, với tổng số tiền là 1.200.000 nghìn đồng.

Chiều 2/2, PV Báo Giao thông đã trực tiếp trao số tiền này lại cho gia đình bé Huy. Chị Tô Nữ Nhật Thi (mẹ bé Huy) cho biết, hiện sức khỏe của bé đang tiến triển rất tốt. Chị Thi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những bạn đọc đã ủng hộ.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 7h30 sáng 3/1/2016, chị Thi điều khiển xe chở bé Huy cùng bà nội đi trên xe máy. Khi đến ngã 4 Sở Sao (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) thì bị một chiếc xe ben từ phía sau tông tới. Cú tông khiến bà nội bé tử vong tại chỗ, bé Huy bị mắc kẹt trong bánh xe trước. Phải rất khó khăn tài xế mới cho xe di chuyển tới lui để đưa bé ra và chở đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu.

Ngay trong đêm, người nhà đã chuyển bé lên bệnh viện Nhi Đồng 2 (quận 1, TP HCM) để chữa trị. Do va chạm quá nặng nên bé Huy bị chấn thương vùng đầu khiến mất trí nhớ tạm thời, hai chân bé cũng bị dập nát, bác sĩ phải cắt bỏ bàn chân trai, tháo khớp chân phải đến đầu gối. Vụ tai nạn cũng làm chị Thi bị gãy xương vai.

Linh Hoàng