Bạn gái bị trêu ghẹo, thanh niên rủ hơn chục đối tượng đi 'dằn mặt'

Gốc
Công an huyện Khoái Châu đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về tội cố ý gây thương tích.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Châu (ngoài cùng bên trái).

Ngày 5/8, thông tin từ Công an huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố 10 đối tượng về tội cố ý gây thương tích và đang điều tra làm rõ hành vi của 2 đối tượng khác để xử lý theo quy định.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào khoảng 22h ngày 19/7, chị Nguyễn Thị Ly, (SN 2000, ở thôn Mãn Hòa, xã Tân Châu) điều khiển xe máy đến đoạn đường thôn Mạn Xuyên, xã Tứ Dân, thì bị nhóm thanh niên trêu ghẹo nên đã điện thoại cho người yêu là Nguyễn Văn Châu (SN 1998, ở thôn Kiến Châu, xã Tân Châu) để kể về sự việc trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ bạn gái, Châu đã gọi điện thoại rủ bạn gồm 11 đối tượng là Đàm Quang Hoàng, SN 1997; Nguyễn Hoàng Hổ, SN 2003; Nguyễn Hoàng Hùng, SN 1999; Lê Trung Hiếu, SN 1998; Nguyễn Văn Huy, SN 2001 (em trai của Châu); Nguyễn Văn Chiểu, SN 1999; Đỗ Đình Trung, SN 2002; Nguyễn Văn Minh, SN 2002; Nguyễn Văn Cương, SN 2002; Phạm Tuấn Anh, SN 1997; Đỗ Đức Anh, SN 1997 (đều ở huyện Khoái Châu).

Sau đó nhóm này tập kết để bàn bạc và chuẩn bị hung khí gồm kiếm, tuýp sắt, dao, gậy để đi tìm nhóm thanh niên trên. Khi cả nhóm đi đến khu vực khu vực UBND xã Tứ Dân thì phát hiện nhóm của anh Nguyễn Văn Lương, SN 1991, Lê Văn Tuấn, SN 1990 và Nguyễn Văn Hoàng, SN 1995, các đối tượng nghi là nhóm thanh niên đã trêu ghẹo bạn gái Châu, nên Đàm Quang Hoàng đã cầm gậy bằng kim loại đánh vào đầu anh Lương. Hậu quả, làm anh Lương bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viên Việt Đức (Hà Nội) với tỷ lệ thương tích là 32%.

Công an huyện Khoái Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 10 đối tượng gồm Châu, Hoàng, Huy, Hùng, Hổ, Hiếu, Trung, Chiểu, Minh, Cương về tội cố ý gây thương tích và tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Tuấn và Trọng để xử lý theo quy định.

Thông tin với PV, lãnh đạo UBND xã Tân Châu cho biết, ở địa phương hoàn cảnh gia đình hai anh em nhà Châu, Huy rất khó khăn. Bố mẹ quanh năm chỉ làm nông, cả hai anh em đều chỉ học hết cấp 2 thì nghỉ.

“Khi biết tin hai anh em Châu và Huy bị bắt, bản thân tôi cũng như dân làng đều rất bất ngờ. Bởi trước đó, Châu và Huy được đánh giá là ngoan ngoãn, hiền lành, chịu khó làm ăn, chưa từng dính tiền án tiền sự gì.”- vị lãnh đạo xã thông tin.

Nguyễn Mạnh - Theo Đời sống Plus/GĐVN