Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bạn gái nấu cỗ, đồ ăn đưa ra, tôi biết đó là thảm họa

Báo Kiến Thức
Gốc

Thực phẩm mẹ tôi đã mua và sơ chế hết, cô ấy chỉ cần nấu thôi. Vậy mà cũng kêu ca, nói nhà tôi cố tình bắt nạt.

Thú thật hiện tại tôi đang cảm thấy khó hiểu vô cùng. Chỉ sau một cuộc gặp gỡ, tôi đã nhận ra cô ấy không hề tốt như mình vẫn tưởng.

Chúng tôi quen nhau mới được nửa năm, tuy nhiên khi đến với mối quan hệ này, tôi hoàn toàn nghiêm túc và muốn xác định lâu dài. Có thể vì mới yêu nên những gì chúng tôi thể hiện đều là mặt tốt nhất của mỗi người. Trước đây, tôi luôn tự hào vì bạn gái vừa hiền lành, lại đảm đang. Chính vì thế, tôi không tiếc những mỹ từ khi nhắc đến cô ấy trước mặt gia đình.

Thấy tôi yêu đương nghiêm túc, bố mẹ cũng có ý muốn gặp mặt con dâu tương lai nên nói tôi dẫn cô ấy về ra mắt . Nghe tôi kể chuyện, bạn gái cũng háo hức muốn được gặp gỡ người trong gia đình tôi. Một cuộc hẹn được sắp xếp ngay sau đó. Bản thân tôi là con trưởng của cả họ nên được mọi người quan tâm. Vì vậy ngày tôi đưa bạn gái về nhà, chúng tôi cũng tổ chức một bữa cơm thịnh soạn với 5 mâm cỗ.

Lúc đầu, bạn gái tôi thể hiện rất tốt. Cô ấy xông vào bếp nấu nướng. Thấy vậy, mẹ tôi bèn giao việc: "Cháu chuẩn bị cỗ hôm nay nhé! Thực phẩm bác đã mua và sơ chế hết rồi, cháu chỉ cần nấu nữa là xong". Tôi để ý thấy bạn gái hơi khó chịu, nhưng cô ấy vẫn gật đầu nhận việc.

Sau 3 tiếng trong bếp, cuối cùng bạn gái tôi cũng bày cỗ mời mọi người, nhưng nhìn vào mâm cỗ đã thấy mọi thứ hết sức đơn sơ. Không những vậy, mùi vị cũng chẳng có chút ngon miệng nào.

Khi mọi người đã về hết, mẹ tôi mới góp ý cho bạn gái, rằng cô ấy nên học thêm về nấu ăn. Thay vì ghi nhận và hứa sửa đổi, bạn gái tôi lại đứng lên nói cô ấy cảm thấy rất buồn, thất vọng vì cả nhà tôi. Tính đến thời điểm hiện tại, cô ấy vẫn chưa là người trong gia đình nên còn là khách. Vậy mà mọi người lại bắt cô ấy phải một mình trong bếp phục vụ bao người.

Tôi thật không ngờ phản ứng của bạn gái lại mạnh mẽ đến vậy, nhất là khi nói chuyện cùng những người lớn. Sau bữa ăn hôm ấy, tôi bắt đầu cảm thấy thất vọng và muốn chấm dứt mối quan hệ này. Tuy nhiên để nói lời chia tay cũng không phải dễ, tôi nghĩ mình cần có thêm lời khuyên để chắc chắn hơn với quyết định của mình. Các bạn cho tôi lời khuyên nhé!

(Xin giấu tên)

Theo Gia đình và Xã hội