Bàn giao công trình thanh niên tại nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Hà Tĩnh

Gốc
Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2020), chiều 16/1, Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tiến hành bàn giao công trình 'Lối vào đình Đỉnh Lự' cho chính quyền và nhân dân xã Tân Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Công trình “Lối vào đình Đỉnh Lự” có chiều dài 30m, chiều rộng 7m được lát gạch block, với tổng trị giá 10 triệu đồng do Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh Hà Tĩnh tài trợ. Đây là kết quả vận động của Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhằm hưởng ứng phong trào kêu gọi trùng tu di tích lịch sử cấp quốc gia đình Đỉnh Lự của chính quyền và nhân dân xã Tân Lộc (Lộc Hà) thời gian vừa qua.

Tại di tích lịch sử đình Đỉnh Lự, đoàn còn được nghe các đảng viên cao tuổi ôn lại lịch sử nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Hà Tĩnh, vào tháng 2/1930.

Dịp này, Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng 10 phần quà cho các đồng chí đảng viên cao tuổi xã Tân Lộc. Đây là những món quà do Khối Kinh tế - Tổng hợp, trực thuộc Đoàn khối đóng góp.

Thiên Vỹ

Nguồn Hà Tĩnh: http://baohatinh.vn/doan-the/ban-giao-cong-trinh-thanh-nien-tai-noi-thanh-lap-chi-bo-dang-dau-tien-cua-ha-tinh/185719.htm