Bàn giao đưa vào sử dụng đợt 1

Gốc
Chiều 19/6, tại Trường Cán bộ Thanh tra đã diễn ra lễ bàn giao đưa vào sử dụng (đợt 1) dự án (D.A) xây dựng Trường Cán bộ Thanh tra giai đoạn II - Hạng mục Nhà liên hợp 13 tầng. Đến dự có Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh, Ban Giám hiệu Trường Cán bộ Thanh tra, Ban Quản lý các D.A đầu tư xây dựng Thanh tra Chính phủ và đại diện các nhà thầu thực hiện D.A.

Bàn giao đưa vào sử dụng đợt 1 - Ảnh 1

Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh chứng kiến lễ bàn giao giữa các nhà thầu với chủ đầu tư. Ảnh: PA

D.A đầu tư xây dựng Trường Cán bộ Thanh tra giai đoạn II trên khuôn viên đất hiện có được phê duyệt tại Quyết định số 2493/QĐ-TTCP ngày 8/10/2009 của Tổng Thanh tra do Trường Cán bộ Thanh tra làm chủ đầu tư. Quy mô D.A gồm Xây dựng Nhà liên hơp 13 tầng; Xây mới Ký túc xá 10 tầng; Cải tạo nhà hiệu bộ 3 tầng; Cải tạo nhà Ký túc xá 5 tầng; Phá dỡ nhà ăn 2 tầng; Công trình phụ trợ và hạ tầng toàn khu; Nâng cấp, tăng công suất trạm điện; Xây dựng nhà ăn tạm; Phá dỡ trạm cấp nước cũ, thiết kế hệ thống nước sạch của TP Hà Nội.

Theo báo cáo của Ban Quản lý D.A đầu tư xây dựng Thanh tra Chính phủ, đến thời điểm hiện tại, tất cả các công việc thuộc Nhà liên hợp 13 tầng đã được thi công và hoàn thành theo đúng thiết kế được phê duyệt, công trình đã được Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội tổ chức nghiệm thu theo đúng quy định. Khối lượng các công việc trong quá trình thi công đã được nghiệm thu theo đúng quy định của pháp luật, các hồ sơ quản lý chất lượng, hồ sơ hoàn công đã hoàn thành đầy đủ, đủ điều kiện nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ bàn giao, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh đề nghị Ban Quản lý D.A, đại diện các nhà thầu cùng kiểm tra lại các gói thầu được nghiệm thu như thế nào, đánh giá chất lượng gói thầu cũng như những vấn đề còn tồn tại để khẳng định công trình được thi công theo đúng thiết kế, được sửa đổi bổ sung theo đúng quy trình… Chủ đầu tư nghiệm thu với các nhà thầu và khẳng định chất lượng trách nhiệm của chủ đầu tư và trách nhiệm của cơ quan tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế. Các nhà thầu phải đảm bảo chất lượng và khẳng định với chủ đầu tư là công trình đảm bảo chất lượng, đủ điều kiện nghiệm thu đưa vào sử dụng. Phó Tổng Thanh tra cũng đề nghị, sau khi nghiệm thu, các nhà thầu phải duy trì bảo hành cho tốt, nhất là các gói thầu mang tính kỹ thuật.

Phó Tổng Thanh tra yêu cầu sau khi tiếp nhận bàn giao, Trường Cán bộ Thanh tra cần có những đề xuất để Ban Quản lý xem xét, nhất là thủ tục quyết toán vốn đầu tư, nghiệm thu. Đối với các gói thầu, hạng mục đang thi công dở dang, Phó Tổng Thanh tra yêu cầu cố gắng phấn đấu kết thúc vào năm 2018.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh cảm ơn các nhà thầu đã phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện, nhất là đóng góp công sức của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực của Thanh tra Chính phủ.

Phương Anh

Tin nóng

Tin mới