Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bàn giao Trường THPT, Dạy nghề kiểu mẫu Hữu nghị Lào-Việt Nam

Sáng nay (11/1), tại huyện Nongbok, tỉnh Khammuan, Trung Lào, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã phối với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cùng Chính quyền tỉnh Khammuan tổ chức Lễ bàn giao Trường THPT-Dạy nghề kiểu mẫu Hữu nghị Lào-Việt Nam tại huyện Nongbok.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, Trường Trung học Phổ thông-Dạy nghề kiểu mẫu Hữu nghị Lào-Việt Nam là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, nhà nước và nhân dân Lào.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ.

Đây là sự quan tâm của Đảng, Chính phủ Việt Nam đối với ngành giáo dục nói riêng và sự hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước nói chung. Đồng thời, tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo sâu sát của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào và lãnh đạo tỉnh Khammuan, thầy và trò Trường Trung học Phổ thông-Dạy nghề kiểu mẫu sẽ sử dụng công trình hiệu quả, học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có tay nghề vững vàng đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và đất nước Lào tươi đẹp.

Bà Sisouk Vongvichith, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Bà Sisouk Vongvichith, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân các bộ tộc Lào, bà Sisouk Vongvichith, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào nhấn mạnh, hai Đảng, hai Chính phủ luôn quan tâm và đánh giá cao kết quả hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước trong thời gian qua, đồng thời coi đây là lĩnh vực hợp tác chiến lược quan trọng và ưu tiên hàng đầu trong nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Lào hàng năm.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và cảm ơn đến Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em đã giành sự giúp đỡ quý báu và kịp thời cho Lào một cách toàn diện trong suốt thời gian qua. Dự án sẽ góp phần phát triển ngành giáo dục và tạo công việc làm trực tiếp cho người dân tỉnh Khammuan và các tỉnh lân cận có cơ hội được đào tạo các nghề và kỹ năng kinh nghiệm thực tiễn, qua đó không chỉ có thêm điều kiện và cơ hội phát triển bản thân mà còn góp phần góp phần phát triển kinh tế-xã hội Lào.

Lễ bàn giao trường Trung học Phổ thông-Dạy nghề kiểu mẫu Hữu nghị Lào-Việt Nam tại huyện Nongbok.

Lễ bàn giao trường Trung học Phổ thông-Dạy nghề kiểu mẫu Hữu nghị Lào-Việt Nam tại huyện Nongbok.

Với diện tích 3,7 hecta, Trường trung học nghề kiểu mẫu Hữu nghị Lào-Việt Nam có tổng mức đầu tư là 5 triệu USD, gồm Khu nhà hiệu bộ, nhà học, nhà thực hành; Khu ký túc xá; Hệ thống hạ tầng kỹ thuật; nhà ăn... Đây là dự án có tầm quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực của Lào nói chung và tỉnh Khammuan nói riêng. Trường sẽ là một dấu ấn cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam./.

PV/VOV-Vientiane