Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bán hơn 500 cuốn sách lậu, bị phạt 40 triệu đồng

Ngày 22/6, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra Quyết định số 107/QĐ-XPVPHC xử phạt Phạm Văn Quỳnh (sinh năm 1994, trú tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) số tiền 40 triệu đồng, do vi phạm trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Số lượng sách lậu tích trữ tại nhà số 57/7/9 đường Vạn Hạnh, phường 8, thành phố Đà Lạt. Ảnh: TTXVN phát

Theo quyết định trên, Phạm Văn Quỳnh đã thực hiện hành vi hành chính: phát hành xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp, có số lượng dưới 50 bản đối với từng tên tác phẩm. Cụ thể là 20 tên xuất bản phẩm với tổng số 510 cuốn sách. Hành vi trên được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 29, Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Bà Nguyễn Thúy Hằng, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết: Số sách trên được người vi phạm mua trôi nổi trên mạng tại 3 đầu mối chính từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Huế về để bán lại. Trong số sách bị lập biên bản vi phạm có loại có giấy phép xuất bản nhưng bị in nối bản vượt quá số lượng cho phép. Loại thứ hai là sách cấm, không được phép lưu hành. Số sách trên chủ yếu là các loại sách tướng số, bói toán, tử vi… mê tín dị đoan.

Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng làm việc với người vi phạm. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, Phạm Văn Quỳnh đã lập một website trên mạng lấy tên là sachvietnam.vn, đăng bán số lượng sách này trên đó. Sau khi xác định các ấn phẩm này vi phạm quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với lực lượng chức năng thành phố Đà Lạt đã tìm ra địa chỉ thực tế mà người vi phạm đang tạm trú ở số 57/7/9 đường Vạn Hạnh, phường 8, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) để tịch thu toàn bộ số sách lậu trên.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/phap-luat/ban-hon-500-cuon-sach-lau-bi-phat-40-trieu-dong-20210622172739807.htm