Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bán kết Cặp đôi hoàn hảo: Cơ hội chia đều!

Gốc

VH- Sau 6 liveshow kéo dài trong 7 tuần, chương trình truyền hình thực tế Cặp đôi hoàn hảo sẽ bước vào đêm thi bán kết quan trọng vào Chủ nhật tuần này (27.11) tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng TP. HCM để xác định 3 cặp đôi xuất sắc nhất giành tấm vé bước vào đêm chung kết xếp hạng, diễn ra vào ngày 4.12.

Ở đêm thi bán kết, 4 cặp đôi gồm: Đoan Trang – Trấn Thành, Cù Trọng Xoay – Phương Linh, Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư và Ngọc Anh – Quách Ngọc Ngoan sẽ phải trình diễn 2 ca khúc.

Trong đó, một ca khúc thuộc thể loại mà họ chưa từng biểu diễn (trong 8 thể loại quy định: Pop Ballad, Blue Jazz, Rock, Dân gian, Dance, Hip hop, Acoustic, Musical) và một ca khúc hit của ca sĩ trong cặp đôi đó. Đề thi có vẻ dễ với các thí sinh, nhưng quả thật không dễ chơi. Bởi được thể hiện ca khúc hit, thuộc sở trường của mình là một lợi thế đối với ca sĩ. Nhưng đó cũng lại là sự bất lợi với bạn diễn của họ.

Qua tất cả các đêm thi trước, các cặp thí sinh phải rất khó khăn để lựa chọn ca khúc vừa phù hợp với cả hai, đồng thời tạo hiệu ứng tốt nơi khán giả. Nên, trong đêm bán kết này, các cặp đôi phải thật cố gắng để hát chung với nhau một bài hát từng làm nên “thương hiệu” các ca sĩ nổi tiếng. Chính vì thế, làm sao để có những phần thi hòa quyện cả về phần hát lẫn phần diễn là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi các cặp đôi phải có sự thông hiểu lẫn nhau và một quá trình tập luyện hiệu quả.

Như lời nhận xét của Ban giám khảo các đêm thi trước, thì giọng ca của Đàm Vĩnh Hưng rất khó kết hợp, hơn nữa diễn viên Kim Thư lại quá yếu về chất giọng, nếu song ca một ca khúc hit của Mr Đàm thì có lẽ khó đạt được hiệu quả. Tuy vậy, lợi thế của cặp đôi này là số lượng fan quá lớn.

Trong đêm thi thứ 6, chính fan đã “cứu” cặp đôi này vào phút chót, giữ họ đi tiếp vào vòng trong. Và theo như lời của Đàm Vĩnh Hưng thì chính khán giả sẽ là người giúp họ tiếp tục cuộc chơi. Diễn viên Quách Ngọc Ngoan cho biết, dòng nhạc mà anh thích là dân ca, còn Ngọc Anh thiên về dòng trữ tình, tuy nhiên trong các đêm vừa qua sự thể hiện ăn ý, hòa quyện của họ đã ghi điểm với Ban giám khảo. Riêng Đoan Trang và Trấn Thành, cặp đôi có khả năng “đăng quang” là rất cao, bên cạnh “chiêu trò” thì họ vẫn giữ được chất giọng khá tốt.

Trong đêm thi bán kết, cặp nào sẽ bị loại vẫn rất khó đoán trước. Riêng cặp Đoan Trang- Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư có lợi thế các fan, 2 cặp đôi còn lại diễn viên Quách Ngọc Ngoan- Ngọc Anh; Cù Trọng Xoay- Phương Linh đều có lợi thế riêng về giọng ca.

Đêm thi này, các thí sinh trình bày tới 2 ca khúc chỉ với một tuần tập luyện đủ thấy áp lực rất lớn giữa các cặp đôi. Cơ hội trở thành Cặp đôi hoàn hảo vẫn chia đều cho 4 cặp thí sinh, bản thân các thí sinh phải nỗ lực rất lớn cộng với 50% bình chọn của khán giả đểgiành chiếc vé vào chung kết.

Hà Trần

Nguồn Văn Hóa: http://www.baovanhoa.vn/vanhoavannghe/41085.vho