Theo kết quả bốc thăm, trận bán kết 1 Champions League mùa này sẽ là cuộc chạm trán giữa Real Madrid và đội bóng cùng thành phố Atletico.

Ban ket Champions League: Real Madrid 'dai chien' Atletico - Anh 1

Derby Madrid tại bán kết Champions League. (Nguồn: Getty Images)

Theo kết quả bốc thăm , trận bán kết 1 Champions League mùa này sẽ là cuộc chạm trán giữa Real Madrid và đội bóng cùng thành phố Atletico.

Đây là mùa giải thứ tư liên tiếp hai đội bóng thành Madrid đối đầu nhau ở Champions League. Ở ba lần trước, Real đều là đội giành chiến thắng.

Real đã hai lần đánh bại Atletico ở chung kết để đăng quang vào các năm 2014 và 2016. Năm 2015, hai đội chạm trán nhau ở tứ kết, và đội bóng Hoàng gia đã giành quyền đi tiếp với chiến thắng 1-0 sau hai lượt trận.

Cặp bán kết còn lại là cuộc chạm trán giữa nhà vô địch Serie A Juventus và Monaco - hai đội đã thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng ở mùa giải này.

Năm ngoái, Juventus và Monaco gặp nhau ở vòng tứ kết và đội bóng Italy đã đi tiếp với chiến thắng chung cuộc 1-0 sau hai lượt trận.

Real Madrid và Monaco sẽ thi đấu trên sân nhà ở lượt đi.

Theo lịch thi đấu, lượt đi vòng bán kết sẽ diễn ra vào các ngày 3 và 4/5, lượt về diễn ra sau đó 1 tuần.

Trận chung kết Champions League mùa giải này sẽ diễn ra vào lúc 1g45 rạng sáng ngày 4/6 trên sân vận động Thiên niên kỷ (Millennium) tại Cardiff, Xứ Wales./.