Bán kết Liên hoan Tiếng hát người làm báo khu vực phía Nam

Gốc
Tối 13-10, tại Nhà hát Quân đội (quận Tân Bình, TP.HCM) đã diễn ra chương trình Liên hoan Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI năm 2018, đêm bán kết khu vực phía Nam.

Tham gia vòng bán kết khu vực phía Nam có các đội thi: Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an, Chi hội báo Pháp Luật Việt Nam, Chi hội Nhà báo Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình TP.HCM, báo Đồng Nai, Trường CĐ Phát thanh Truyền hình II...

Các tác phẩm dự thi đến từ các đội thi tập trung chủ yếu vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Những tiết mục biểu diễn cho thấy các nhà báo không chỉ là những người giỏi nghiệp vụ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, ngày đêm lao động sáng tạo, phấn đấu cho nền báo chí cách mạng giàu tính nhân văn, vì lợi ích của đất nước, nhân dân mà còn tài năng hát hay, múa đẹp, thể hiện tinh thần lạc quan, chan chứa niềm tin yêu cuộc sống.

Dưới đây là một số tiết mục trình diễn trong đêm bán kết khu vực phía Nam:

Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI năm 2018 có sự tham gia của các giọng ca đến từ 43 cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam, các hội nhà báo địa phương, các khoa báo chí với 95 tiết mục đăng ký.

Ban tổ chức tuyển chọn các tiết mục qua ba vòng: Sơ tuyển, bán kết và chung kết xếp hạng. Sau vòng sơ tuyển, các tiết mục đặc sắc được lựa chọn vào tranh tài tại vòng bán kết, được tổ chức tại ba khu vực Bắc, Trung, Nam cho các thí sinh thuộc hội nhà báo các tỉnh, thành phố ở khu vực phía Bắc, phía Nam và khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Sau đó, các tiết mục được lựa chọn từ vòng bán kết sẽ tham gia tranh tài để ban giám khảo lựa chọn trao các giải nhất, nhì, ba và các giải thưởng phụ, bằng khen, kỷ niệm chương kèm tiền thưởng.

Về cơ cấu giải thưởng, liên hoan sẽ trao một giải nhất trị giá 20 triệu đồng/giải, hai giải nhì trị giá 15 triệu đồng/giải, ba giải ba trị giá 10 triệu đồng/giải. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao bảy giải phụ, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Dự kiến đêm chung kết xếp hạng sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 27-10-2018 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

HOÀNG GIANG