Tuần sau, các tay vợt hàng đầu WTA sẽ bay sang Canada tham dự giải Rogers Cup 2013 - Toronto, để có được bước đà hoàn hảo trước khi đến đó, cựu số 1 Victoria Azarenka đã quyết tâm giành chức vô địch Southern California Open 2013, vừa qua sau chiến thắng trước Ana Ivanovic, Azarenka chỉ còn cách chiếc cup vô địch chỉ mỗi Samantha Stosur.

Ngay khi mới nhập cuộc, nàng Vika đã dùng đòn đánh phủ đầu để đi đến 1 mạch 6 game thắng liên tiếp (thắng 6-0), nhưng cựu số 1 người Serbia - Ana Ivanovic cũng không chịu lép vế. Set đấu thứ 2 gần như thế trận mở hơn cho 2 tay vợt, tận dụng sai lầm nhất thời của Vika, Ana Ivanovic đã thắng lại set 2 với tỷ số 6-4. Thấy đối phương đang thuận đà tâm lý, Azarenka đủ thông minh để giảm nhịp điệu trận đấu & vì thế co dễ dàng khống chế thế trận ở set đấu quyết định này. Tám vé Chung kết nằm chắc trong tay Azarenka sau khi cô thắng 6-3 ở set 3 (chùng cuộc thắng 2-1). Trận đấu này kéo dài 1h53' thi đấu.

Cũng nuôi tham vọng như Azareka, tay vợt người Úc - Samantha Stosur đã từng bước khẳng định phong độ của mình ở giải đấu lần này. Ở trận Bán kết diễn ra sau đó, Stosur không mất quá nhiều thời gian để chinh phục tay vợt Razzano.

Kết quả thi đấu ngày 03/8:

Giải đấu Vòng
đấu
Nội
dung
Trận đấu Tỷ số
Southern California Open Bán kết Đơn Nữ Azarenka thắng Ana Ivanovic 6-0, 4-6 & 6-3
Samantha Stosur thắng Razzano 7-6 (2) & 6-3

Theo Tennis247