Bán kết US Open 'toàn' Mỹ

Gốc
Venus Williams, CoCo Vandeweghe và Sloane Stephens đều đã giành chiến thắng. Và Madison Keys đã hoàn tất trọn bộ 4 tay vợt Mỹ vào bán kết US Open

Bước vào trận bán kết đơn nữ đầu tiên, Pliskovsa với tâm thế của người giữ ngôi vị số 1 thế giới đương nhiên là chịu sức ép không nhỏ trước đối thủ người Mỹ, Vandeweghe.

Bán kết US Open 'toàn' Mỹ - Ảnh 1

Ngay ở set 1, mọi thứ diễn ra vô cùng căng thẳng sau khi Pliskovsa mất break khá dễ dàng trong game 3, mặc dù vậy với bản lĩnh và sức chiến đấu không biết mệt mỏi, tay vợt người CH Séc đã lập lại thế cân bằng khi bẻ lại được break ở game đấu thứ 8 cực kỳ căng thẳng.

Cuối cùng, hai tay vợt phải lôi nhau về những loạt tie-break. Trong cuộc đấu trí cân não, Vandeweghe tận dụng ưu thế về thể lực đã vượt lên để thắng 7-4.

Sang set 2, Pliskovsa để mất tinh thần và để thua chóng vánh 6-3. Điều đáng chú ý là tay vợt nữ số 1 thế giới đã cứu được một match point trong game 9 nhưng vẫn không thành công.

Madison Keys hoàn tất trọn bộ 4 tay vợt Mỹ vào bán kết US Open

Madison Keys là tay vợt cuối cùng còn lại để nước chủ nhà Mỹ chờ đợi một kỳ US Open đầu tiên từ năm 1981 có tất cả các tay vợt vào bán kết là người Mỹ. Trước đó Venus Williams, CoCo Vandeweghe và Sloane Stephens đều đã giành chiến thắng, và khán giả chỉ còn chờ xem ai sẽ là đối thủ của Vandeweghe ở bán kết.

Bán kết US Open 'toàn' Mỹ - Ảnh 2

Kaia Kanepi đến từ Estonia là tay vợt đang xếp hạng 418 thế giới và không được đánh giá là đối thủ đáng gờm cho Madison Keys. Dù vậy Keys vẫn phải cứu một break ở ván thứ 3 trước khi bẻ game thành công ở ván tiếp theo và đi tới thắng lợi 6-3 ở set 1 sau 31 phút.

Keys khởi đầu rất tốt ở set 2 khi đã có break point sau game đầu tiên, nhưng Kanepi không chịu thất bại khi lập tức phá bỏ lợi thế đó không lâu sau. Tuy nhiên ở game 9 Madison Keys một lần nữa đoạt break và thắng 6-3 trong set này, kết thúc trận đấu sau 1 giờ 11 phút.

Ở bán kết, Madison Keys sẽ gặp CoCo Vandeweghe trong khi Venus Williams chạm trán Sloane Stephens. Venus Williams là tay vợt nữ duy nhất trong 4 người đã từng vào chung kết một giải Grand Slam.

Nguyên Phong

Tin nóng

Tin mới