Bán nhà máy để trả nợ, Vinaxuki “tan tành” giấc mơ xe Việt?

Gốc
BizLIVE - Trong thông báo do Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Kiên ký hôm 15/6 gửi tới một số ngân hàng, cơ quan an ninh kinh tế và các chủ nợ của doanh nghiệp này,... ghi rõ việc bán nhà máy sản xuất ô tô số 1 Mê Linh (Hà Nội) để trả nợ cho ngân hàng và các tổ chức cá nhân.

Ảnh minh họa.

Địa bàn giúp Việt Nam mở rộng sức mạnh

Cách đây vừa đúng 20 năm, vào tháng 7/1995, có 3 sự kiện đáng nhớ, xảy ra gần như đồng thời và đặt dấu mốc quan trọng trong lịch sử chính sách đối ngoại Việt Nam. Đó là việc Mỹ bình thường hóa quan hệ với Việt Nam, EU và Việt Nam ký Hiệp định khung và Việt Nam tham gia ASEAN ngày 28/7/1995. Như một lẽ đương nhiên, việc Việt Nam trở thành thành viên ASEAN làm cho chính sách cấm vận, không bình thường hóa với Việt Nam của Mỹ trở thành lỗi thời: Mỹ không thể thực thi một chính sách chung với toàn khối ASEAN và một chính sách cô lập ngoại giao với Việt Nam - một thành viên của khối đó.

Với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, trước khi vươn ra và mở rộng ảnh hưởng ngoại giao, kinh tế và các mặt khác ra bên ngoài, trước hết họ đều tìm cách xây dựng và phát triển ảnh hưởng ở những khu vực thiết yếu. Chẳng hạn, đối với Mỹ, ngay sau thời kỳ lập quốc, khi tiềm lực quốc gia vẫn còn nhỏ bé, Mỹ đã sớm xác lập được khu vực có lợi ích sống còn của mình là Mỹ-la-tinh với học thuyết Monroe năm 1923 và chủ trương “châu Mỹ là của người Mỹ” để từng bước đẩy lui ảnh hưởng của người châu Âu khỏi khu vực này. (Xem tiếp)

Vì sao TP HCM muốn tăng phí đăng ký ô tô gấp 5 lần?

Theo văn bản đề xuất của UBND TP HCM gửi HĐND thành phố, mức lệ phí đăng ký xe đối với các xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi không sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải lên tới 11 triệu đồng/xe/lần (hiện nay là 2 triệu đồng/xe/lần).

Với các loại phương tiện khác như: Đầu kéo sơmi rơ-moóc rời có mức đăng ký tăng từ 100 nghìn lên 150 nghìn đồng. Còn với các loại xe ô tô khác giữ nguyên mức 150 nghìn đồng/xe/lần.

Riêng đối với xe máy, đề xuất cũng tăng mức lệ phí đối với xe trị giá dưới 15 triệu đồng là 750 nghìn đồng, thay mức hiện hành là 500 nghìn đồng. Xe máy có trị giá từ 15 - 40 triệu, tăng lên 1,5 triệu đồng (hiện tại là 1 triệu đồng). Còn xe có trị giá trên 40 triệu đồng, mức thu là 3 triệu đồng, thay vì mức cũ 2 triệu đồng. (Xem tiếp)

Nhân viên giám sát trộm hành lý ở sân bay Nội Bài thế nào?

Quá trình làm nhiệm vụ niêm phong kẹp chì lần cuối trên khoang chứa hàng của máy bay, Thắng cùng các đồng phạm thoải mái trộm các bưu kiện của khách hàng mà không ai biết.

Theo điều tra, từ tháng 1/2014 đến khi bị bắt, Nguyễn Quốc Thắng (SN 1988, nhân viên giám sát, Phòng Tài liệu & hướng dẫn chất xếp - Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài) đã thực hiện ít nhất 10 vụ trộm cắp tại Cảng hàng không (CHK) quốc tế Nội Bài, hưởng lợi bất chính hơn 176 triệu đồng. Từ lời khai của Thắng, cảnh sát đang điều tra để làm rõ các đồng phạm, là nhân viên bốc xếp và lái xe nâng tại CHK quốc tế Nội Bài, Hà Nội. (Xem tiếp)

Mất vốn đầu tư ngoài ngành

Trao đổi với ĐTTC, ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI), nhận định:

Câu chuyện ông Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN, nguyên Tổng Giám đốc OceanBank bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt đã đặt ra hai vấn đề suy nghĩ. Thứ nhất, tại sao một người năng lực điều hành có vấn đề trong giai đoạn làm Tổng Giám đốc ở OceanBank sau đó lại tiếp tục được lên các vị trí cao hơn và cuối cùng là Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN. Rõ ràng công tác đánh giá năng lực chuyên môn để bổ nhiệm bất cập. Thứ hai, với khoản đầu tư ngoài ngành khi có người đứng chân trong HĐQT nhưng PVN vẫn mất trắng khoản đầu tư tại OceanBank. Điều này đặt ra mối liên hệ về các khoản đầu tư tài chính ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty khác sẽ ra sao? (Xem tiếp)

Vinaxuki khẩn cấp bán nhà máy để trả... nợ

Trong thông báo do Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Kiên ký hôm 15/6 gửi tới một số ngân hàng, cơ quan an ninh kinh tế và các chủ nợ của doanh nghiệp này,... ghi rõ việc bán nhà máy sản xuất ô tô số 1 Mê Linh (Hà Nội) để trả nợ cho ngân hàng và các tổ chức cá nhân.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Vinaxuki nhận được các thông báo nợ của các nhân hàng và các tổ chức, cùng với thông tin một số người đã ăn cắp phụ tùng, thiết bị và câu trộm cá trong nhà máy.

Theo Vinaxuki, hiện tất cả tài sản thuộc nhà máy đã thế chấp hết cho tất cả các ngân hàng và tổ chức, cá nhân bao gồm quyền sử dụng đất, nhà xưởng và máy móc thiết bị,... Những tài sản trên đang trong thời gian chuyển nhượng, bán để trả nợ theo cam kết của hội đồng quản trị Vinaxuki. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

Tin liên quan BizDAILY : Kinh tế khó khăn, Việt Nam vẫn ồ ạt nhập xe sang">BizDAILY : Kinh tế khó khăn, Việt Nam vẫn ồ ạt nhập xe sang BizDAILY : Sẽ dừng thu phí đường đối với xe máy từ đầu 2016?">BizDAILY : Sẽ dừng thu phí đường đối với xe máy từ đầu 2016? BizDAILY : Vì sao Singapore từ chối nhập cảnh nhiều nữ du khách Việt?">BizDAILY : Vì sao Singapore từ chối nhập cảnh nhiều nữ du khách Việt?

Cùng dòng sự kiện

Tin nóng

Tin mới