Bản nhạc của hương thơm.

Gốc
Mùi hương là thứ rất khó để miêu tả mà chỉ có thể cảm nhận và trải nghiệm mới đủ hết.

Giống như người nhạc sỹ viết nên bản nhạc từ những note nhạc, những nhà sáng chế nước hoa cũng tạo nên một bản nhạc của hương thơm từ những note (hay còn gọi là tầng) hương.

Trong phân tầng về mùi hương của nước hoa, có 3 cấp độ chính và theo đó mỗi tầng đều có mùi hương khác nhau.

Lớp hương đầu tiên khi bạn vừa xịt nước hoa đem lại ấn tượng đầu tiên về nước hoa nhưng mùi hương này cũng nhanh chóng bay đi, chỉ lưu lại vài phút.

Sau khi lớp hương đầu đã bay đi mùi hương chính luôn là mùi hương gây ám ảnh, quyến rũ người đối diện nhiều nhất. Mùi hương ở lớp hương này tồn tại khá lâu, có thể từ 2-6 giờ đồng hồ tùy thuộc loại nước hoa bạn đang dùng là Eau De Cologne, Eau De Toilette hay Eau De Parfum. Tầng hương giữa được coi là lớp kết nối tầng đầu và tầng cuối, để các lớp hương chuyển tải và hòa quyện một cách ngọt ngào, êm dịu.

Tầng hương giữa thường là tầng hương của các loài hoa, trong đó có loài hoa lan chuông ngọt ngào và say đắm

Mùi hương cuối hay hương nền là những hương thơm còn đọng lại lại sau khi lớp hương giữa đã phai mùi. Tuy nhiên, đây mới là hương thơm có tác dụng lưu lại trong trí nhớ người sử dụng những ấn tượng mạnh nhất về loại nước hoa đó và khiến bạn đưa ra lựa chọn có muốn sử dụng nó nữa hay không.

Trên thực tế, câu chuyện về ngôn ngữ của mùi hương sẽ còn đa dạng hơn thế rất nhiều. Tuy nhiên, hiện tại việc dùng nước hoa chủ yếu theo thói quen, sở thích chứ không phải ai cũng có cơ hội để tìm hiểu kỹ về các khái niệm này. Và không phải ai cũng có đủ điều kiện để sưu tập cho mình các loại mùi hương khác nhau đó.

Mang trong mình chiết xuất từ những giọt tinh chất theo phong cách nước hoa Pháp, Downy Huyền Bí giống như một bản nhạc mà ngôn ngữ mùi hương cũng đa dạng giống như ngôn ngữ của nước hoa.

Ở note hương đầu, Downy Huyền bí mang đến cho bạn làn hương thơm thanh khiết. Mùi hương này được kết tinh từ hương bưởi tinh khôi, hương mơ mát lành và hương của các loài quả màu đỏ ngọt ngào. Lớp hương dịu nhẹ này giống như một chiếc áo khoác ngoài, mà khi ngửi lần đầu tiên sẽ mang lại cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thích thú.

Tầng hương đầu tiên của Downy Huyền Bí được kết tinh từ hương bưởi, mơ và các loại quả đỏ

Mùi hương chính của Downy được kết tinh từ sự ngọt ngào của các loài hoa. Đó là: hương hoa lan chuông, Hương hoa Mộc, được kết hợp uyển chuyển với đậu Tonka điểm xuyết vài nét chấm phá cùng hương Vanilla ngọt ngào. Ngôn ngữ của loại mùi hương này dẫn dụ, mê hoặc bạn đi vào mê cung cảm xúc của thế giới mùi hương.

Và khi đã say mê, chìm đắm mùi hương cuối gây ám ảnh nhiều nhất. Đó là sự hòa quyện của hổ phách, xạ hương và hương gỗ quý như dệt nên bức tranh từ hương liệu lãng mạn, đầy màu sắc và vui tươi.

Ba cấp độ, ba tầng hương thơm cũng là ba ngôn ngữ khác nhau của mùi hương trong Downy có thể gói gọn trong 3 từ ngữ: thanh khiết, nồng nàn và đam mê. Từng lớp hương thơm đó ngấm trong từng thớ vải, hòa quyện vào nhau khiến bạn cảm nhận được từng giọt nước hoa bay bổng, diệu kỳ và như ru hồn mình, hớp hồn người đối diện.

Tin nóng

Tin mới