TPO - Trưởng ban Nội chính tỉnh Nghệ An vừa đề xuất Ban Nội chính cần chủ động vào cuộc ngăn chặn các thông tin xấu, độc hại trên mạng, đặc biệt là những thông tin gây hại cho an ninh quốc gia, an toàn xã hội.

Ảnh minh họa.

Thời gian gần đây, trên mạng Internet, nhất là các mạng xã hội, xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt về Đảng và Nhà nước, bôi nhọ cá nhân nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước tấn công trực diện vào hệ thống chính trị của Việt Nam. Không ít thông tin trên mạng đã gây hoài nghi, hoang mang trong xã hội, nhất là những người thường xuyên tiếp cận với phương tiện này’.

Trước tình trạng này, Trưởng ban Nội chính tỉnh Nghệ An đề xuất, Ban Nội chính cần chủ động vào cuộc, ngăn chặn các thông tin xấu, độc hại trên mạng, đặc biệt là những thông tin gây hại cho an ninh quốc gia, an toàn xã hội.

Đề cập đến việc quản lý thông tin trên mạng internet tại một hội nghị vừa được diễn ra tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thông, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Nghệ An khẳng định: việc ngăn chặn, xử lý các thông tin xấu, độc hại trên mạng vẫn còn rất chậm, đặc biệt các thông tin liên quan đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như một số vụ việc nổi cộm ở địa phương.

Theo ông Thông, mặc dù lĩnh vực này thuộc thẩm quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhưng Ban Nội chính cũng cần chủ động nhập cuộc, ngăn chặn các thông tin xấu, độc hại trên mạng, đặc biệt là những thông tin gây hại cho an ninh quốc gia, an toàn xã hội.

Đề cập đến vấn đề này, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phạm Anh Tuấn cho rằng, không thể dùng biện pháp cơ học để ngăn chặn. Thay vào đó, mỗi cá nhân cán bộ, đảng viên phải tự tạo ra sức đề kháng, phòng, chống, khắc phục tình trạng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.