Bạn thân pháp sư gửi lời tới cựu Tổng thống Park Geun-hye vừa bị phế truất

Gốc
Bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye, bà Choi Soon-sil, tâm điểm trong bê bối dẫn đến việc phế truất hôm 10/3 đã gửi lời tới bà Park.

Tòa án Tối cao Hàn Quốc ngày 10/3 tuyên bố giữ nguyên quyết định luận tội từ Quốc hội đối với Tổng thống Park Geun-hye , phế truất bà khỏi vị trí tổng thống vì bê bối tham nhũng liên quan đến người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil và các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Cùng ngày, tòa án Trung ương Seoul đã tổ chức phiên điều trần đối với bà Choi Soon-sil, tâm điểm trong bê bối dẫn đến việc phế truất Tổng thống Park Geun-hye. Bà Choi tại đây đã gửi lời xin lỗi tới bà Park.

Bạn thân pháp sư gửi lời tới cựu Tổng thống Park Geun-hye vừa bị phế truất - Ảnh 1

Bà Choi Soon-sil cúi đầu trong phiên điều trần trước tòa.

“Bị cáo Choi Seo-won liên tục xin lỗi tổng thống Park và người dân”, luật sư Lee Kyung-jae của bà Choi Soon-sil cho biết. Choi Seo-won là tên gọi khác của bà Choi Soon-sil.

Hàn Quốc , phế truất được coi như "án tử" đối với một tổng thống. Sự "mất mát" lớn nhất với bà Park là không được hưởng quyền miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Điều đó có nghĩa là bà có thể bị bắt giữ, truy tố, xét xử và chịu hình phạt như những nghi phạm bình thường khác.

Theo Korea Herald, Viện kiểm sát quận Trung tâm Seoul nhiều khả năng sẽ đảm trách cuộc điều tra bà Park Geun-hye được chuyển giao từ công tố viên độc lập Park Young-soo.

"Các công tố viên thường yêu cầu lệnh bắt giữ nếu nghi can cho thấy ý định không ra hầu tòa", Kwon Young Gook, thành viên tổ chức Luật sư vì Xã hội Dân chủ (Minbyun), đề cập đến khả năng bà Park bị triệu tập bất cứ lúc nào.

Tùng Bách (theo Yonhap)

Tin nóng

Tin mới