Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Bàn thắng ma' đứng đầu BXH sai lầm lớn nhất lịch sử World Cup

Manchester United quan tâm Jude Bellingham

Bàn thắng nổi tiếng “Bàn tay của Chúa” ghi bởi Diego Maradona đã được bình chọn là sai lầm tồi tệ nhất trong lịch sử World Cup.

Ngay cả khi Diego Maradona đã qua đời, bàn thắng “Bàn tay của Chúa” của ông cách đây 36 năm vẫn gây tranh cãi bậc nhất lịch sử bóng đá thế giới - diễn ra trong trận tứ kết World Cup 1986 với ĐT Anh trên sân Estadio Azteca ở Mexico City.

Phút 51, ông bật cao tranh chấp với Peter Shilton và dùng tay đập bóng vào lưới. Hàng vạn người trên sân sững sờ kể cả các cầu thủ Argentina. Nhưng trọng tài lại công nhận bàn thắng. Tình huống gây tranh cãi của trọng tài người Tunisia Ali Bin Nasser được xem là quyết định tồi tệ nhất lịch sử các kỳ World Cup với 37% phiếu bầu.

Xếp thứ 2 là bàn thắng bị từ chối của Frank Lampard (ĐT Anh) vào lưới Đức, bóng đập xà ngang và qua vạch vôi tại World Cup 2010 nhưng trọng tài vẫn lắc đầu nhận được 33% phiếu bầu. Đứng thứ 3 là trường hợp của Thierry Henry khi khống chế bóng… bằng tay trước khi chuyền vào cho trung vệ William Gallas ghi bàn quyết định mang về tấm vé dự World Cup 2010 cho ĐT Pháp.

Thật bất ngờ, trọng tài vẫn công nhận bàn thắng của ĐT Pháp bất chấp sự phản đối kịch liệt từ phía BHL, CĐV cùng các cầu thủ CH Ireland. Tình huống gây tranh cãi này nhận về 28% phiếu bầu.

Được biết, cuộc bình chọn này được thực hiện bởi 2.000 CĐV.

DUY HỒNG