Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh tổ chức kiểm điểm cuối năm 2022

Chiều 9/12, Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể và cá nhân các Ủy viên Ban Thường vụ năm 2022. Tới dự hội nghị có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ban hành chương trình hành động nhằm cụ thể hóa các Nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy Quảng Ninh. Trong đó, thực hiện 26 cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 8 tổ chức Đảng và 26 Đảng viên. Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy cũng đã chỉ đạo cấp ủy các cấp tập trung rà soát sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy định về công tác kiểm tra, giám sát. Phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam trong việc chỉ đạo cấp ủy cơ sở triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh cũng lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị hoàn thành toàn diện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2022. Trong đó, than nguyên khai sản xuất của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt trên 38 triệu tấn. Nộp ngân sách tỉnh 16.300 tỷ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh, báo cáo kiểm điểm của Ban Thường vụ cũng như cá nhân các Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh đã được xây dựng một cách nghiêm túc, trách nhiệm. Trong đó, đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Than tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam trong việc thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và Đảng viên trong các chi, Đảng bộ trực thuộc nhằm phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực. Đặc biệt là trong một số lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực như: mua sắm vật tư, thiết bị; quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ, chế độ tiền lương đối với người lao động;…

Đồng thời, phát hiện những vấn đề còn tồn tại, bất cập trong công tác quản lý để chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời. Bên cạnh đó, chỉ đạo triển khai một cách hiệu quả, thực chất hơn công tác tuyên truyền, giáo dục và phát triển đảng viên mới. Tiếp tục tập trung chỉ đạo các đơn vị sản xuất quan tâm hơn nữa đến đời sống, thu nhập của người lao động, đặc biệt là đối với đội ngũ thợ lò.

Nguyễn Thanh