Đại khai nhận, bản thân Y nghiện ma túy đá nặng nên rủ bạn đi mua số ma túy trên với giá 2 triệu đồng về để sử dụng thì bị bắt.

Khoảng 13h ngày 7/9, tổ công tác Y2/141 làm nhiệm vụ tại nút giao thông Kim Giang - Nghiêm Xuân Yêm (địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội) để tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp có dấu hiệu vi phạm khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Ban tin 141: 2 'con nghien' ru nhau di mua ma tuy ve de 'phe' bi tom gon - Anh 1

02 túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá) được Tổ công tác Y2/141 phát hiện.

Đến khoảng 16h cùng ngày, các trinh sát hình sự phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS: 89E1 - 367.49 có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành thông báo về vị trí chốt chặn để tiến hành dừng xe kiểm tra.

Phát hiện phía trước có cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, thay vi chấp hành thì nam thanh niên điều khiển xe đã vội vàng quay xe bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng trinh sát chặn đứng, đưa về chốt, tiến hành kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi quần bò bên tay phải của người điều khiển có 2 túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá).

Tại chốt, người này được làm rõ là Nguyễn Văn Đại (SN: 1984, trú tại xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, Hưng Yên), có 1 tiền án cướp và bị kết án 8 năm tù giam. Đại khai nhận, bản thân Y nghiện ma túy đá nặng nên rủ bạn đi mua số ma túy trên với giá 2 triệu đồng về để sử dụng thì bị bắt.

Nam thanh niên đi cùng xe cũng được làm rõ là Lê Văn P. (SN: 1994) cả 2 trú tại xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, Hưng Yên). P. khai nhận với tổ công tác, Y cũng đang nghiện ma túy đá nặng.

Ngay sau đó, tổ công tác Y2/141 đã tiến hành lập biên bản bàn giao cả 2 người này về Công an Đồn Cầu Bươu (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để tiến hành điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Huy Trung