Bản tin rap số 8 nhắc vụ sập cầu tại Lai Châu, biến động ở Ukraine

Gốc
Trong bản tin nhạc rap số thứ 8, Vietnam+ dành phần lớn thời gian để điểm qua vụ sập cầu ở Lai Châu, tình hình căng thẳng ở Ukraine và Thái Lan, vấn nạn thi đấu bạo lực ở V-League.

Tin nóng:

Mở đầu video, rapper Võ Việt Phương và Nguyễn Trọng Đức nhắc đến vụ sập cầu ở Lai Châu gây thương vong lớn đến nỗi Bộ Ý tế gửi ngay bác sĩ ứng cứu từ Hà Nội. Ngay sau đó, Chính phủ gửi công điện khẩn kiểm tra toàn bộ cầu treo trên cả nước. Nhiều giả thiết đặt ra về nguyên nhân sập cầu treo ở Lai Châu, điển hình là cáp đứt có thể do đứt một con ốc.

Tiếp theo, hai rapper này nói về chuyện cầu Vĩnh Tuy xuất hiện nhiều vết nứt ở thân trụ và ba phương án mới xây dựng, bảo tồn cầu Long Viên.

Như vậy, ba cây cầu nổi tiếng ở Việt Nam đã chiếm trọn phần tin trong nước của bản tin rap số 8.

Trong phần tin quốc tế, Võ Việt Phương và Nguyễn Trọng Đức nói đến tình hình căng thẳng ở hai nước Ukraine và Thái Lan.

Những biến động chính trị phức tạp đang diễn ra ở Ukraine như Quốc hội Ukraine phê chuẩn nội các mới, thủ lĩnh đối lập Tymoshenko và Klitschko sẽ ra tranh cử, ông Yanukovych tuyên bố vẫn là Tổng thống Ukraine hợp pháp, hay tình hình tại bán đảo Crimea đầy căng thẳng.

Còn ở Thái Lan, phe đối lập tiếp tục biểu tình bạo lực, xảy ra nhiều vụ xả súng và ném lựu đạn ở Bangkok, còn thủ lĩnh biểu tình của Thái Lan kêu gọi “nội chiến”.

Đến với phần tin thể thao, rapper Trần Minh Phương nhấn mạnh việc thi đấu bạo lực làm sân cỏ V-League biến thành “võ đại” với hàng loạt pha vào bóng ghê rợn gây chấn thương cho cầu thủ đội bạn. Trong đó, cầu thủ Đinh Văn Ta của Ninh Bình đã bị kỷ luật nặng; HLV Lê Huỳnh Đức tố Hải Phòng chơi bạo lực và nói rằng nếu biết trước như vậy thì SHB Đà Nẵng đã xin chịu thua 0-3 để tránh cho các cầu thủ bị chấn thương... Mới đây nhất là vụ Đình Đồng (SLNA) vào bóng và làm gãy chân Anh Hùng (An Giang) nên bị treo giò đến hết mùa giải.

Chuyển sang tin bóng đá quốc tế, tâm điểm là Champions League với mối lo ngại là các đại diện của nước Anh có nguy cơ sạch bóng sau vòng 1/8. Man United, Arsenal, Man City đều thua 0-2, chỉ Chelsea có kết quả thuận lợi khi hòa 1-1 trên sân Galatarasay.

Với nhạc nền sôi động cùng tài đọc rap và dẫn dắt cuốn hút của nhóm Da Lab, đặc biệt là Trần Minh Phương ở phần điểm tin thể thao, bản tin rap thứ 8 tiếp tục nhận được sự khen ngợi của nhiều dân mạng.

Nhân Hoàng (video: Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới