Ban tổ chức giải sai luật và phải bồi thường thiệt hại

Gốc
LĐBĐ VN đã có công văn xác nhận việc Ban tổ chức giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng - U13 toàn quốc đã quyết định sai luật khi đình chỉ đội U-13 PVF.

Vụ việc xảy ra vào tháng 7-2013 sau khi đội U-13 PVF giành quyền vào bán kết thì bị Ban tổ chức loại khỏi giải với lý do nghe nói là đội này có cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn gian lận tuổi.

Sau khi căn cứ vào tất cả chứng từ, bộ phận thanh tra của LĐBĐ VN đã khẳng định việc Ban tổ chức điện thoại hỏi người nhà rồi lấy đó làm bằng chứng gian lận tuổi (mà không dựa vào các văn bản pháp quy do Chính phủ công nhận đối với một công dân) là sai quy định và không có cơ sở pháp lý.

Cầu thủ Hồng Sơn (hàng đầu thứ ba từ phải sang) từng đại diện Việt Nam thi đấu giải trẻ quốc tế nhưng khi về đá giải trẻ ở “ao nhà” lại bị loại vô căn cứ. Ảnh: CTV

Vấn đề còn lại là Ban tổ chức giải sẽ phải bồi thường thiệt hại, đồng thời khắc phục việc làm sai trái của mình như thế nào.

Cũng cần biết là sau vụ bị loại oan trên, cầu thủ U-13 Nguyễn Hồng Sơn của PVF đã là người duy nhất trúng tuyển vào Học viện Aspire (Qatar) dự vòng chung kết tuyển chọn cầu thủ nhận học bổng của học viện này.

PV

Tin nóng

Tin mới