Sáng nay (10/2), nhiều phóng viên các báo đến đưa tin tại Lễ hội Khai ấn Đền Trần (Nam Định) đã bị BTC từ chối cho tác nghiệp với lý do không có thẻ nhà báo.

Năm nay, lễ hội đền Trần được tổ chức từ ngày 7-12/2 (tức 11-16 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Lễ khai ấn sẽ diễn ra vào đêm 14 tháng Giêng.

Lễ phát ấn sẽ bắt đầu từ lúc 5h ngày 15 tháng Giêng tại khu vực nhà Giải Vũ, Nhà trưng bày và đền Trùng Hoa. Số lượng ấn phát ra không giới hạn.

Lễ hội này thu hút được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông nước nhà. Chính vì thế nhiều cơ quan đã cử phóng viên về Nam Định để đưa tin. Tuy nhiên, sáng nay, nhiều phóng viên bức xúc vì BTC lễ hội Đền Trần năm từ chối cấp thẻ tác nghiệp cho họ với lí do là chỉ những người có thẻ nhà báo mới được BTC cấp thẻ tác nghiệp, còn những phóng viên có giấy giới thiệu thì bị từ chối.

Ban to chuc Hoi khai an Den Tran can tro tac nghiep cua nhieu phong vien - Anh 1

BTC lễ hội Khai ấn Đền Trần gây cản trở phóng viên tác nghiệp.

Mặc dù nhiều phóng viên đã giải thích là giấy giới thiệu có giá trị tương đương thẻ nhà báo và khi tác nghiệp chỉ cần một trong hai loại giấy tờ trên theo Luật báo chí hiện hành nhưng vẫn bị BTC Lễ hội Đền Trần từ chối cho tác nghiệp.

Cảm thấy vô lý trước quy định kì lạ trên của BTC lễ hội Đền Trần, PV Báo Gia đình & Xã hội đã liên lạc trực tiếp với bà bà Phạm Thị Oanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Nam Định - Trưởng ban tổ chức lễ hội Khai ấn đền Trần 2017 thì bà này cho biết, mình không quản lý vấn đề này, muốn biết thông tin thì liên hệ với Văn phòng UBND thành phố.

Chúng tối tiếp tục liên lạc với Chánh văn phòng UBND thành phố Nam Định để làm rõ thông tin thì được vị này trả lời: “Báo chí muốn tác nghiệp tại lễ hội Đền Trần năm nay phải có thẻ nhà báo thì mới được cấp thẻ tác nghiệp, còn giấy giới thiệu thì chúng tôi không cho được, đây là quy định của BTC, tôi cũng chỉ là người thực hiện, mong các anh thông cảm”.

Đình Việt

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất