Ban tổ chức 'Mister Global' bất ngờ ' trao lại vương miện cho đại diện Việt Nam

Chiều nay ban tổ chức cuộc thi 'Mister Global 2021' bất ngờ họp báo thông báo về việc hủy bỏ ngôi vị Nam vương cuộc thi này đối với thí sinh Miguel Angel Lucas Carrasco. Cùng với đó, danh hiệu này được trao lại cho đại diện Việt Nam - Danh Chiếu Linh, người đang nắm giữ danh hiệu Á vương 1.

Tháng 3-2022, đại diện Việt Nam tại cuộc thi "Mister Global 2022" Danh Chiếu Linh đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Á vương 1 trong đêm chung kết diễn ra tại Thái Lan. Trước đó, dù chỉ lọt vào Top 30 tại sân chơi "Mister Việt Nam 2019" song Danh Chiếu Linh được lựa chọn là đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi "Mister Global - Nam vương toàn cầu 2022". Bên cạnh việc sở hữu chiều cao 1m83 cùng thân hình vạm vỡ được đánh giá là chuẩn quốc tế, chàng trai người Khmer còn gây ấn tượng với làn da ngăm, vẻ ngoài mộc mạc chân chất và gương mặt đậm chất điện ảnh.

Danh Chiếu Linh được chọn thay thế Nam vương "Miss Global 2021"

Danh Chiếu Linh được chọn thay thế Nam vương "Miss Global 2021"

Gần 6 tháng kể từ sau khi "Mister Global 2021" khép lại, mới đây Ban tổ chức cuộc thi này bất ngờ thay đổi kết quả chung cuộc. Cụ thể, kết quả ngôi vị cao nhất được trao cho thí sinh Miguel Angel Lucas Carrasco tại đêm chung kết diễn ra vào tháng 3-2022 bị hủy bỏ. Thay vào đó, đại diện Việt Nam - người mẫu Danh Chiếu Linh được chọn thay thế, trở thành Nam vương "Mister Global 2021".

Nói về lý do của sự thay đổi đột ngột này, phía Ban tổ chức "Mister Global 2021" lý giải, từ trước đến nay sân chơi này vẫn quy định thí sinh đăng quang cần phải đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, truyền cảm hứng, bảo vệ môi trường, tham gia các hoạt động thiện nguyện, dự án vì cộng đồng...Tuy nhiên, sau khi giành danh hiệu cao nhất, Miguel Angel Lucas Carrasco đã không đảm nhiệm được những tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra dù cuộc thi đã diễn ra hơn nửa năm. Thí sinh này đưa ra những lý do chung chung mà không nói rõ là gì. Vì vậy đơn vị này buộc phải đưa ra quyết định này vì chỉ còn vài tháng nữa sẽ đến mùa thi mới.

"Ở cuộc thi Mister Global 2022 năm nay, chúng tôi cũng mong muốn tìm ra thí sinh đáp ứng được những gì mà BTC đưa ra. Tôi cũng vui khi có sự thay thế đến từ đại diện Việt Nam." - Chủ tịch cuộc thi "Mister Global" khẳng định.

Chia sẻ về lịch trình của tân Nam vương - Danh Chiếu Linh đối với các hoạt động của "Mister Global" tới đây, đại diện cuộc thi cho biết, đơn vị này cũng đã lên những kế hoạch dành cho Danh Chiếu Linh. Kế hoạch gần nhất đó chính là anh sẽ sang Chiang Mai trong một hoạt động giao lưu vì cộng đồng.

Ngoài ra, Danh Chiếu Linh cũng sẽ có tham dự và quảng bá cuộc thi tại Ấn độ với cương vị là Nam vương. Đơn vị này cho biết còn nhiều kế hoạch khác nhưng hiện tại chưa thể thông tin cụ thể.

Về phía Danh Chiếu Linh, khi nhận thông tin trên từ Ban tổ chức "Mister Global", anh bày tỏ trên cương vị mới sẽ cố gắng trau dồi hình ảnh bản thân, học tập, rèn luyện tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của cộng đồng. Tân Nam vương đến từ Việt Nam khẳng định trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, anh sẽ đồng hành cùng Ban tổ chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ của một Nam vương.

"Tôi sẽ cố gắng nắm bắt và hoàn thành tốt không chỉ là trong nước mà cả quốc tế. Linh cũng tin rằng Ban tổ chức cũng sẽ trao cho tôi những cơ hội tốt nhất." - tân Nam vương xúc động chia sẻ.

Được biết ở các cuộc thi quốc tế, ngôi vị Quán quân hay hai Á quân rất gần nhau. Trong cuộc thi luôn có một số tiền lệ như vì sức khỏe, hoàn cảnh riêng tư... mà người được giải không thực hiện được nghĩa vụ với cương vị mình đạt được thì sẽ có thể thay thế. Đây cũng là điều bình thường.

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn - người sáng lập ra Leading Media, đơn vị cử Danh Chiếu Linh thi "Mister Global 2021" cho biết, chủ đề của cuộc thi này là về nông nghiệp, thế nên việc lựa chọn một người xuất thân nông dân, làm nông nghiệp để dự thi là hoàn toàn phù hợp. Với kinh nghiệm nhiều năm đưa thí sinh đi chinh chiến quốc tế nên anh hiểu được tiêu chí của cuộc thi là gì và luôn lựa chọn đại diện phù hợp với tiêu chí. Tuy nhiên, việc Danh Chiếu Linh từ Á Vương bất ngờ trở thành Nam Vương là điều mà bản thân anh chưa bao giờ nghĩ đến, tuy nhiên anh tin chính Danh Chiếu Linh sẽ tạo nên những thay đổi về hình ảnh của một Nam vương. Ở Danh Chiếu Linh có sẵn sự mộc mạc, chân chất, nhờ vậy mà tạo thiện cảm cho cả khán giả Việt Nam lẫn quốc tế.

An Vy

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/ban-to-chuc-mister-global-bat-ngo-trao-lai-vuong-mien-cho-dai-dien-viet-nam-post515930.antd