Bạn trai 'đa cấp'

Sáng chủ nhật đẹp trời, Thắm không đi xe máy mà bắt taxi đến điểm hẹn. Cô mặc một chiếc váy rất điệu nên không muốn chiếc xe máy làm hỏng hình ảnh hoàn hảo của mình. Vừa bước vào quán, một thanh niên cao ráo, mặc bộ vest đen lịch lãm vội vã đứng dậy, kéo ghế cho Thắm ngồi.

 Ảnh minh họa: Getty Images

Ảnh minh họa: Getty Images

Dạo này thấy biểu hiện của Thắm hơi lạ, chị em đồng nghiệp bắt đầu bàn tán về chuyện Thắm đã có người yêu. Không thấy Thắm phủ nhận nhưng cô thường xuyên cười một mình trước máy tính, có thể là đang "tám" chuyện với người yêu. Hoa không thể "nhịn" cơn tò mò được nữa, hỏi thẳng: "Này, bà đang hẹn hò đấy à?". Giật mình vì bị đồng nghiệp tra khảo bất ngờ, Thắm vội gập màn hình laptop, quay ra cười duyên: "À... thì có gì đâu, mới đang ở giai đoạn tìm hiểu thôi, chưa gặp mặt lần nào".

"Anh ta là ai? Quê ở đâu? Bao nhiêu tuổi? Đẹp trai không? Làm nghề gì? Gia cảnh thế nào?...". Dường như màn "tra khảo" của Hoa sẽ không có điểm dừng nếu Thắm không nhanh nhảu chặn lại: "Đã bảo đang tìm hiểu mà lị, bà làm gì mà cứ sồn sồn lên thế, chủ nhật này mới gặp nhau lần đầu tiên". Hoa tỏ ra lo lắng: "Ơ, thế 2 người quen nhau qua mạng xã hội à? Phải tìm hiểu kĩ đấy nhé, xã hội bây giờ phức tạp lắm".

"Bà khỏi lo, thể loại rách giời rơi xuống như tôi chưa bao giờ bị ai lừa nhé. Tôi nhờ người quen tìm hiểu đối tác kĩ lắm rồi mới quyết định gặp mặt chính thức đấy". "Thế bà biết được những gì về người ta rồi?" - Thắm càng tỏ ra "nguy hiểm" càng khiến Hoa tò mò.

"Này nhé, tôi quen anh chàng này qua một người bạn cũ. Anh này hơn tôi 2 tuổi, hình thức được lắm, chính thức nói chuyện trên Facebook gần 2 tháng rồi. Nhìn thấy ảnh của tôi, anh ấy khen tớ đúng là hình mẫu lý tưởng".

"Ối giời, thế thì chúc mừng bà nhé, đối tượng do bạn bè thân giới thiệu thì yên tâm, khỏi phải lo" - Hoa thực sự thấy mừng cho Thắm. Buổi chiều ngày thứ 6 mệt mỏi ở cơ quan kết thúc, trước khi về nhà, Thắm còn nhận được lời chúc của Hoa: "Tôi mong được ăn cỗ lắm rồi, cuối tuần vui vẻ nhé".

Sáng chủ nhật đẹp trời, Thắm không đi xe máy mà bắt taxi đến điểm hẹn. Cô mặc một chiếc váy rất điệu nên không muốn chiếc xe máy làm hỏng hình ảnh hoàn hảo của mình. Vừa bước vào quán, một thanh niên cao ráo, mặc bộ vest đen lịch lãm vội vã đứng dậy, kéo ghế cho Thắm ngồi. Dù đã biết mặt và nói chuyện trên "phây" nhưng lần đầu tiên mặt đối mặt thế này, Thắm có vẻ hơi bối rối trước đối tác.

Chàng trai chủ động mở lời trước: "Ở ngoài nhìn em còn đẹp hơn trong ảnh đấy. Chúng ta uống cà phê xong thì đến một chỗ hẹn khác nhé". Hơi bất ngờ trước đề xuất này, Thắm tỏ ra thận trọng: "Ồ, anh có ý tưởng gì à? Em nghĩ hôm nay chúng ta chỉ hẹn nhau và nói chuyện ở đây thôi chứ. Em thấy không gian ở đây cũng rất đẹp mà".

"À, đây là ý tưởng xuất thần đấy, em là một phụ nữ rất đặc biệt nên anh sẽ mời em đến một nơi thật xứng đáng với em". Chàng trai chưa chịu bật mí điểm hẹn đặc biệt kia còn Thắm cũng rất thích cảm giác hồi hộp khi chuẩn bị khám phá một điều gì đó, nhất là khi được đi cùng anh chàng đẹp mã này.

Uống cà phê xong, 2 người rời khỏi quán. Chàng trai chở Thắm trên chiếc xe Liberty màu trắng đến điểm hẹn khác. Dừng xe trước một tòa nhà chọc trời, chàng trai dặn: "Em lên trước nhé, địa chỉ trong mảnh giấy này, anh gửi xe rồi lên sau". Thắm mỉm cười rồi nhanh nhảu bước vào, tìm thang máy và đi lên căn phòng được ghi trong mảnh giấy màu cam. Điểm hẹn bất ngờ đã hiện ra trước mắt, thấy cửa đóng im ỉm, Thắm gõ nhẹ, bên trong có tiếng phụ nữ: "Mời vào ạ".

Thắm vừa đẩy cửa bước vào thì có ai đó bất ngờ chạy lại ôm chầm lấy cô, miệng không ngừng nói: "Cậu đây rồi, lâu lắm mới gặp, dạo này cậu đẹp lên nhiều đấy". Thắm "đơ hình" vài giây rồi cũng nhận ra người vừa ôm mình chính là cô bạn "mai mối". Đúng là bất ngờ, Thắm cười vui vẻ: "Hóa ra cậu chính là điều bất ngờ anh ấy muốn dành cho mình? Hai người lên kịch bản sẵn rồi đấy à?".

"Kịch bản gì cơ? À, anh Tuấn vừa chở cậu đến đây chứ gì? Mặc dù hơn tuổi mình nhưng anh ấy là downline của tớ, nói nôm na cho dễ hiểu thì anh ta là tuyến dưới của tớ. Đợi anh ấy chở thêm một khách hàng tiềm năng khác nữa đến đây thì chúng ta sẽ bắt đầu cuộc hội thảo luôn nhé. Chủ đề hôm nay của chúng ta là "thực phẩm chức năng dành cho phụ nữ béo phì".

Thủy Kiều

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/ban-trai-da-cap-2022062516490102.htm