Sau khi bạn gái mới quen bị 3 hãm hiếp tập thể ở rừng, Hùng buồn vì bị hiểu nhầm. Cậu thanh niên xin lỗi và muốn cưới cô gái làm vợ.

Nguyễn Đình Hùng (trú xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) dù mới 16 tuổi nhưng tỏ ra khá rắn rỏi, từng trải. Đến giờ cậu vẫn không thể nào tin nổi tại sao lại có sự việc tồi tệ đó xảy ra. Những ngày qua, Hùng thường xuyên xuống nhà Mai Lan để trần tình với gia đình mong được cảm thông.

Chỉ riêng Mai Lan không muốn gặp mặt anh chàng này vì cô nghĩ rằng, chính Hùng đã khiến cô mất thứ quý giá nhất cuộc đời con gái, phải gánh chịu búa rìu dư luận và nhận cú sốc đầu đời đau đớn, tủi nhục.

Nguyễn Đình Hùng, bạn trai nữ sinh Mai Lan trần tình vụ việc.

Hùng nghỉ học từ nhỏ. Thời gian trước, cậu chỉ quanh quẩn ở quê giúp bố mẹ việc nhà. Mới đây, bố Hùng là ông Nguyễn Đình Dương có nhận được mối làm ăn ở xã Hà Lai, huyện Hà Trung. Công việc thường ngày là lên rừng chặt những cây thông bị chết do cháy rừng để vận chuyển xuống núi. Hùng xin xuống phụ cha ở tổ chặt gỗ thuê. Sau những buổi làm việc nặng nhọc, Hùng và một số người bạn chặt gỗ thuê thường xuống quán hàng nhỏ dưới chân núi để uống bia. Một lần trong lúc ngồi uống nước, tình cờ cậu gặp Mai Lan và làm quen từ đó.

Từ lúc gặp Mai Lan cho đến ngày xảy ra chuyện chỉ khoảng chưa đầy một tuần. “Tuy mới quen nhưng em đã xuống nhà Mai Lan chơi mấy lần, còn ngồi nói chuyện với cả bố mẹ cô ấy. Thậm chí có những hôm rủ Mai Lan đi chơi đêm cô ấy cũng đồng ý”, Hùng kể.

“Chiều 31/8, em liên tục nhắn tin cho Mai Lan rủ tối ra phố đi chơi. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, sau khi ăn cơm trên lán xong em rủ Mai Lan thêm lần nữa nhưng cô ấy bảo rằng khuya rồi nên không đi. Em cố thuyết phục cuối cùng cô ấy cũng đồng ý. Ban đầu em đưa Mai Lan đi uống nước mía trên thị trấn. Sau đó đi uống rượu ốc cùng với 3 người bạn gồm (Viện, Tuấn và Khải). Ngồi được một lúc thì Mai Lan đòi về vì trời đã khuya. Em lấy xe đưa cô ấy ra về, nhưng khi gần tới nhà em nảy ra ý định đưa người yêu lên lán gặp bố nói chuyện nhưng đến đoạn đường dưới chân núi thì hai đứa dừng xe để tâm sự”, Hùng kể lại.

Vừa nói chuyện được khoảng 15 phút thì nhóm Viện, Tuấn, Khải đi về. Em thấy họ say nên định quay đầu xe đưa Mai Lan về nhà nhưng liền bị mấy người đó chặn lại. Họ đòi đưa cô ấy về thay em nhưng em không đồng ý. Lúc này anh Viện (một trong ba người hiếp dâm Mai Lan) nói: “Mày cứ đứng yên đấy”.

Vừa nói xong, Viện và Tuấn lao vào khống chế Hùng. Còn Khải đè Mai Lan xuống đất rồi cả ba người lao vào xâu xé cô nữ sinh. Thấy mấy người muốn giở trò đồi bại với bạn gái, Hùng chỉ còn cách chạy lên lán kêu bố và anh họ xuống giải cứu.

Khi mọi người chạy xuống tới nơi thì đã thấy Mai Lan trong trạng thái “te tua”. Em chạy lại hét lớn, bỏ cô ấy ra liền bị Viện đạp ngã lăn xuống đất. Em đau quá nên chỉ biết ngồi khóc.

“Chỉ mới gặp Mai Lan hơn một tuần nhưng đã mang lòng yêu thương cô ấy. Chưa bao giờ em có ý định làm hại Mai Lan cả. Nhưng bây giờ sự việc xảy ra như vậy, em lúc nào cũng bị mang tiếng là người đưa cô ấy đi để cho mấy người kia hãm hiếp”, Hùng trần tình.

Hiện trường nơi xảy ra vụ hiếp dâm tập thể.

Sau khi sự việc xảy ra, bố Hùng đã đưa cậu xuống nhà Mai Lan xin lỗi và nói rõ quan điểm với gia đình nạn nhân là Hùng yêu Mai Lan thật lòng và xin cho hai đứa được qua lại. “Dù thế nào em cũng sẽ yêu Mai Lan. Nếu được gia đình đồng ý, sau khi cô ấy học xong em sẽ cưới làm vợ”, Hùng quả quyết.

Ông Nguyễn Đình Dương (bố Hùng) tâm sự, “chúng tôi chỉ mong công an điều tra rõ ngọn nguồn để xử lý đúng người, đúng tội. Có như vậy con trai tôi mới không phải mang tiếng với dân làng là người đưa cháu Mai Lan vào tròng”.

Trước đó, vào rạng sáng 1/9, trên địa bàn xã Hà Lai, huyện Hà Trung xảy ra vụ hiếp dâm tập thể. Nạn nhân là Mai Lan (17 tuổi), nữ sinh lớp 12 một ngôi trường ở huyện Hà Trung. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Hà Trung đã bắt giữ 3 nghi can gồm, Bùi Văn Viện (36 tuổi), Nguyễn Đình Tuấn (17 tuổi) và Quách Văn Khải (20 tuổi), cùng trú ở huyện Thạch Thành để điều tra làm rõ vụ án.

Lê Hoàng

* Tên nạn nhân đã được thay đổi