Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bạn trẻ thích thú check in bên khu vườn ngập tràn sắc hoa giữa lòng Buôn Ma Thuột

Nhiều du khách thích thú khi có điểm 'check in' ngập tràn sắc hoa, tại khu vườn nhỏ giữa lòng Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Những ngày cuối năm, “khu vườn nhỏ” rộng hơn 5 sào của chị Nguyễn Mỹ Ngọc (xã Cư ÊBur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), ngập tràn hoa lá đua nhau bung nở. Hoa ngũ sắc, thạch thảo, cúc tần ô... phô diễn nét đài trang dưới tiết trời trong xanh, ấm áp cuối năm. Khu vườn xinh đẹp này thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

 Khu vườn nhỏ giữa lòng Buôn Ma Thuột

Khu vườn nhỏ giữa lòng Buôn Ma Thuột

Chị Nguyễn Mỹ Ngọc (trú TP Buôn Ma Thuột) - chủ vườn hoa chia sẻ, bản thân rất yêu thiên nhiên. Nơi nào có hoa đẹp chị tìm đến tham quan, chụp ảnh kỷ niệm. Sau nhiều lần ngao du khắp chốn, chị Ngọc quyết định tự tặng cho bản thân một khu vườn, với nhiều loại hoa yêu thích.

 Nữ du khách check in bên vườn hoa

Nữ du khách check in bên vườn hoa

Nói là làm, chị Ngọc tìm, thuê một khu đất nhỏ trồng hoa thạch thảo. Loài hoa nổi bật với sắc trắng, tím này khá hợp với tiết trời Tây Nguyên. Thời điểm hoa bung nở, nhiều người yêu thích hoa tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Từ đó, chị Ngọc mở rộng khu vườn, chuyển về mảnh đất có sẵn ở xã Cư Êbur của gia đình để trồng thêm nhiều loại hoa khác như: Hoa ngũ sắc, cúc tần ô, hoa giấy, cẩm tú cầu... Chị Ngọc cũng dựng thêm tiểu cảnh xinh đẹp để phục vụ du khách “check in”.

 Sắc hoa trắng tô điểm mùa xuân

Sắc hoa trắng tô điểm mùa xuân

Từ sáng sớm, chị Nguyễn Phương Hằng (TP Buôn Ma Thuột) đã ghé khu vườn nhỏ của chị Ngọc để chụp ảnh lưu niệm. Ngắm lại những bức ảnh vừa chụp, chị Hằng hào hứng cho biết, phải sắp xếp công việc cuối năm để có thể đến khu vườn ngắm hoa, chụp ảnh.

 Những đóa hoa trắng xinh tươi được du khách lưu giữ

Những đóa hoa trắng xinh tươi được du khách lưu giữ

Chị Hằng nói thêm, cuối năm bận rộn, không khí hối hả khiến bản thân cần một không gian thư giãn. Khu vườn đã giúp chị quên bớt mệt nhọc.

 Thiếu nữ e ấp bên vườn hoa

Thiếu nữ e ấp bên vườn hoa

Còn bạn Nguyễn Hoài Thương (huyện Krông Pắc, Đắk Lắk) cũng tranh thủ thời gian đến khu vườn nhỏ để lưu giữ những bức ảnh đẹp bên nhiều loài yêu thích. Bạn Thương cũng rất yêu hoa và thiên nhiên. Do đó, khi nghe bạn chia sẻ điểm “check in” đẹp, liền tranh thủ thời gian ghé thăm. Hoài Thương mong muốn, chủ khu vườn trồng thêm nhiều loại hoa đẹp nữa để mỗi năm đến lưu giữ nét thanh xuân.

 Khu vườn nhỏ trở thành điểm lý tưởng lưu giữ thanh xuân

Khu vườn nhỏ trở thành điểm lý tưởng lưu giữ thanh xuân

Theo chủ vườn hoa, năm nay thời tiết không thuận lợi, nhiều loại hoa vẫn chưa nở. Dẫu vậy, mỗi ngày vẫn có hàng trăm khách đến tham quan, “check in” khu vườn. Có những ngày cao điểm khu vườn đón gần 500 khách ghé thăm.

Huỳnh Thủy