'Ban trọng tài, VPF thiếu sự cầu thị trong vụ Samson đá xấu'

Gốc
(Thethaovanhoa) - Trước sự việc quyết định phạt nguội tiền đạo Hoàng Vũ Samson của Ban kỷ luật VFF không nhận được sự đồng tình của BTC V-League VPF và Ban Trọng tài, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng VPF và Ban Trọng tài đã thiếu sự cầu thị khi khăng khăng khẳng bảo vệ cái sai.

Trước hết, nói về về án phạt đình chỉ thi đấu 2 trận đối với cầu thủ Hoàng Vũ Samson vì hành vi đạp vào đùi của cầu thủ Châu Ngọc Quang (HAGL) diễn ra trong khuôn khổ trận đấu giữa Hà Nội FC-HAGL tại vòng 3 V-League 2017, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ:

“Đáng nhẽ ra, các bên liên quan phải sớm có sự thống nhất trong cách nhìn nhận, xử lý vấn đề về vụ việc Samson. Đằng này vụ việc được các bên cân nhắc quá lâu và dường như cố tình kéo dài thời gian xử lý.

Dù khá muộn màng mới có án phạt dành cho Samson nhưng muộn còn hơn không. Tôi không bàn tới tính nặng nhẹ của án phạt nhưng chắc chắn bản thân cầu thủ Samson cùng tất cả các cầu thủ khác sẽ nhìn vào án phạt nguội này để tự biết cách điều chỉnh hành vi chơi bóng”.

Trong quá khứ, nhiều lần Samson thi đấu có hành vi không đẹp

'Ban trọng tài, VPF thiếu sự cầu thị trong vụ Samson đá xấu' - Ảnh 1

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải: 'Đi học như kiểu cưỡi ngựa xem hoa'

VPF đã có phiếu xin ý kiến của các CLB về việc học tập kinh nghiệm tại các nước có giải bóng đá chuyên nghiệp phát triển. Sau Nhật Bản, Hàn Quốc thì VPF chọn đối tác mới là Đức

Sau khi Ban Kỷ luật đã ra quyết định phạt nguội Samson 2 trận, tương đương 1 thẻ đỏ thì đại diện VPF và Ban trọng tài thể hiện sự không đồng tình khi họ cho rằng, đây là lần đầu tiên một án phạt của Ban Kỷ luật VFF đã không dựa trên hồ sơ, chứng cứ do BTC giải VPF cung cấp. Trên quan điểm của mình, chuyên gia Vũ Manh Hải cho rằng, ý kiến mà VPF và Ban Trọng tài đưa ra là thiếu sự thuyết phục và cầu thị:

“Rõ ràng băng ghi hình đã chỉ ra rất rõ hành vi phạm lỗi nguy hiểm của Samson nhưng cớ sao những bên có trách nhiệm lại đẩy đi đẩy lại cho nhau như thế. Ở các nước bóng đá phát triển, với băng hình rõ mồn một như thế này thì án chắc chắn sẽ được đưa ra rất nhanh chứ không có kiểu quanh co như ở ta. Việc xử phạt ngay lập tức có tính răn đe cao và mục đích quan trọng nhất là ngăn chặn những hành vi không đẹp tái diễn.

Qua vụ việc của Samson thì tôi thấy dường như Ban trọng tài đang cố tình bảo vệ cái sai của mình. Dù không phải là những người chuyên môn thì tất cả người xem tình huống phạm lỗi của Văn Kiên và Samson với cầu thủ HAGL đều cho rằng đó là hành vi rất phản cảm và bạo lực. Thế mà Ban trọng tài, BTC V-League 2017 lại cứ khăng khăng nói hành vi của Samson là không bạo lực. Nó cho thấy sự thiếu cầu thị và thiếu nghiêm túc trong công việc”.

Mạnh Đức

Tin nóng

Tin mới