Ban tư vấn đạo đức sẽ không còn "bù nhìn"?

Gốc
- Ban tư vấn đạo đức tổ chức một cuộc gặp gỡ với giới truyền thông (16/8) để "minh oan" trước luồng dư luận cho rằng, họ chỉ là "bù nhìn" trong khi tiêu cực thì đầy rẫy,...

Ban tư vấn đạo đức tổ chức một cuộc gặp gỡ với giới truyền thông (16/8) để "minh oan" trước luồng dư luận cho rằng, họ chỉ là "bù nhìn" trong khi tiêu cực thì đầy rẫy,...

Tiếng nói không trọng lượng

Kể từ khi được thành lập theo như ý tưởng của bầu Kiên cũng như VPF nhằm tư vấn cho BTC các giải đấu mà BĐVN tổ chức về những vấn đề có liên quan tới tiêu cực, đạo đức...

Tuy nhiên, từ lúc ra mắt cho tới nay ban tư vấn đạo đức (Ban TVĐĐ) dù đã làm việc khá năng nổ với rất nhiều ý kiến, văn bản gửi tới VPF với những vấn đề nằm trong quyền hạn, nhưng dấu ấn lại không thật sự rõ nét.

Ban tư vấn đạo đức không để lại dấu ấn kể từ khi thành lập

Có cảm giác tiếng nói của ban tư vấn đạo đức đối với các thành viên khác của VPF là không có trọng lượng. Bằng chứng, cho tới thời điểm này đã có 9 công văn yêu cầu Ban kỷ luật, BTC V-League vào cuộc nhiều trận đấu có mùi từ phía ban TVĐĐ đều chìm vào quên lãng.

Hoặc có chăng như những văn bản báo cáo về trận đấu tranh siêu cúp QG cũng chỉ được giải quyết theo kiểu cho có, và dường như đang bị "chìm xuồng", khi không có một án phạt hay quyết định nào được đưa ra dù bằng chứng tương đối rõ.

VÌ thế, dư luận đã cho rằng Ban TVĐĐ được lập ra cho có, tiếng nói chẳng có giá trị gì đối với phía BTC V-League cũng như Ban kỷ luật trong suốt mùa giải đã qua.

Họ sẽ "minh oan" thế nào?

Các thành viên là chuyên gia bóng đá lão thành, các nhà báo chuyên về thể thao tên tuổi đã phải phải nhận cái tiếng là "bù nhìn" từ phía dư luận. Điều này khiến Ban TVĐĐ buộc phải tổ chức gặp gỡ giới truyền thông để "minh oan" cho mình.

Đứng trước những thách thức, luồng dư luận không tốt, họ sẽ làm gì tiếp theo?

Theo như nguồn tin riêng, nhiều khả năng trong cuộc gặp gỡ với giới truyền thông vào cuối tuần này Ban TVĐĐ sẽ công bố tất cả những văn bản yêu cầu BTC V-League, Ban kỷ luật vào cuộc một số trận đấu có vấn đề của mùa này.

Nếu chính xác, đây sẽ là một "quả bom" thực sự đánh thẳng vào BTC V-League, VPF khi mà hầu như các công văn, văn bản từ phía Ban TVĐĐ gửi tới những bên có chức năng đều không được công bố cụ thể.

Không những thế, Ban TVĐĐ sẽ có những giải thích cụ thể và rõ nét nhất về công việc, cũng như hoạt động của mình để dư luận rộng đường nhìn và đánh giá khi liên tục bị "ném đá" vì cho rằng ban này không làm được việc.

Nhiều khả năng, sau cuộc gặp gỡ này sẽ còn nhiều "chuyện vui" nữa về những vấn đề tồn đọng của VPF kể từ khi được thành lập vào mùa giải trước...

Tuệ Anh

Tin nóng

Tin mới