Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bán vé điện tử ở TP.HCM đã dần khắc phục những điểm khó

Một số hãng xe cho biết hiện nay họ đã làm quen và bán vé dễ dàng hơn khi thực hiện bán vé điện tử ở bến xe.

Thông tư 78/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật quản lý thuế, từ 1-7, tất cả các doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử (hóa đơn có mã, hóa đơn có kết nối với dữ liệu ngành thuế).

Theo đó, từ ngày 1-7, các đơn vị vận tải phải phải tuân thủ các quy định của Bộ Tài chính.

Từ đó, các doanh nghiệp vận tải ở TP.HCM đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ, máy móc để bắt tay vào bán vé điện tử cho hành khách.

Các doanh nghiệp đã quen với việc bán vé điện tử. Ảnh: ĐT.

Các doanh nghiệp đã quen với việc bán vé điện tử. Ảnh: ĐT.

Sau hai tuần triển khai bán vé điện tử ở các bến xe, các hãng vận tải đã dần khắc phục được các khó khăn ban đầu. Từ việc hành khách phải chờ đợi từ 10-30 phút/vé thì nay các doanh nghiệp đã chủ động hơn, bán vé nhanh và tiện lợi hơn.

Ông Quách Hôn, Công ty vận tải Tuyết Hon (tuyến vận tải TP.HCM – Kiên Giang cho biết) ban đầu công ty cũng gặp trục trặc, chưa quen với việc bán vé điện tử.

Tuy nhiên, công ty luôn xác định rằng khi thay đổi nào cũng có những bỡ ngỡ và cần phải thích nghi. Theo đó, đến nay nhân viên của đơn vị đã quen hơn và khách hàng cũng không phải chờ đợi khi lấy vé nữa.

Tương tự, hãng xe Hồng Hải cho rằng việc bán vé bằng hóa đơn điện tử có thể nhanh hơn hóa đơn giấy nếu không gặp trục trặc. Ban đầu, hãng cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng có lẽ là chưa quen, đến nay việc bán vé cũng nhanh, đơn giản hơn nhiều.

Trao đổi với PLO, ông Trần Văn Phương, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Tây, cho biết bến xe cho biết ban đầu các doanh nghiệp, phòng vé cũng còn nhiều khó khăn, nguyên nhân là chưa quen.

Sau đó, bến xe cũng đã phối hợp với một số đơn vị để tiếp tục hướng dẫn và đến nay các doanh nghiệp đã quen hơn, bán vé nhanh chóng hơn.Cũng có một số doanh nghiệp chủ động nhập thông tin hành khách, xuất một số vé để khách hàng không phải chờ đợi lâu.

Tương tự, Bến xe Miền Đông cho biết đến nay đã có 3/4 đơn vị vận tải ở bến xe đã ứng dụng bán vé điện tử. Trong đó, 66 đơn vị tự bán vé, 42 đơn vị ủy thác cho bến bán vé, 6 đơn vị vừa tự bán vừa ủy thác cho bến bán vé.

Những ngày đầu bán vé, bến xe cũng đã chủ động đưa ra một số phương án khắc phục các vấn đề như thiếu thông tin số chỗ ngồi, giường nằm, ngày giờ xuất bến,…

Theo đó, bến xe cũng phối hợp với các đơn vị in vé trung gian có thông tin về tuyến đường, ngày, giờ xuất bến, giá vé... để hỗ trợ khách hàng mua vé được nhanh chóng.

Đối với các vấn đề về mất kết nối mạng, bến xe cũng đưa ra phương án, giải pháp tạm thời để bán vé trong trường hợp mất kết nối mạng. Đối với tuyến đường, khu vực chưa kịp thời triển khai vé điện tử, bến xe có kế hoạch tăng cường qua tuyến đường của các đơn vị khác đủ điều kiện về vé điện tử.

Đ.TRANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/ban-ve-dien-tu-o-tp-hcm-da-dan-khac-phuc-nhung-diem-kho-post689153.html