Bán xe nhận mã đi 'xe công nghệ' là lựa chọn khôn ngoan

Gốc
Trong khi cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái ngược nhau về chương trình kêu gọi người dân bán xe máy cá nhân, nhận mã tín dụng đi “xe ôm công nghệ” và chuyển hẳn sang dùng phương tiện công cộng này thì tình trạng ùn tắc vẫn đang là câu chuyện "mệt mỏi" mỗi ngày.

Bán xe nhận mã đi 'xe công nghệ' là lựa chọn khôn ngoan - Ảnh 1

Nhiều người cho rằng, đây là “chiêu trò” kinh doanh, nhưng cũng có không ít người đồng tình rằng chương trình sẽ thay đổi thói quen sử dụng xe máy cá nhân, tăng cường sử dụng xe công cộng để giảm kẹt xe, Trong đó việc lựa chọn dịch vụ từ GrabBike đang là một xu hướng đáng chú ý.

Theo TS Phạm Sanh, một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch giao thông, xe ôm là cách di chuyển có tính khả thi cao trong tình trạng đường sá chật hẹp hiện nay, trong khi các công trình lớn như Metro thì cần mất hàng thập kỷ mới đạt hiệu quả mong muốn. Chuyên gia này cho biết thêm, việc áp dụng những ứng dụng công nghệ như GIS, GPS vào các ứng dụng đặt xe sử dụng trên smartphone đã và đang là xu hướng phát triển chung của thế giới.

“Các dịch vụ đặt xe qua ứng dụng trên điện thoại, mà Grab là một ví dụ, có vai trò khá quan trọng và là xu thế tất yếu của việc ứng dụng internet vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống, và đã cho thấy rõ hiệu quả trong quản lý, tổ chức giao thông, mà dễ thấy nhất là có sự quản lý chuyên nghiệp về chất lượng dịch vụ, các thông tin về hành trình, giá cước được rõ ràng, tránh được sự chặt chém, tranh giành khách bát nháo của hình thức dịch vụ trước giờ”, tiến sĩ Phạm Sanh đánh giá.

Từ phía đơn vị thu gom, Grab Việt Nam cho rằng lợi ích của chương trình được hướng đến người tiêu dùng, nhất là các khách hàng đang di chuyển bằng GrabBike, cũng như các đối tác tài xế GrabBike và các tài xế xe ôm muốn gia nhập đội ngũ GrabBike nhưng chưa có xe đạt chuẩn. Bên cạnh đó, chương trình cũng mang lại hiệu ứng tích cực cho giao thông đô thị công cộng khi nỗ lực thay đổi thói quen di chuyển của người dân sang các phương tiện công cộng.

Cũng theo Tiến sĩ Phạm Sanh, chương trình mua lại xe máy của người dân và trả bằng mã đi xe ôm công nghệ rất có ý nghĩa thực tế, có thể giảm bớt 20% lượng xe cá nhân đón học sinh và người, góp phần giảm ùn tắc. Người tham gia chương trình sẽ là những người muốn sử dụng lâu dài dịch vụ di chuyển công cộng thoải mái, văn minh, hiện đại như GrabBike, vừa muốn chung tay góp phần giải quyết nạn ùn tắc giao thông bằng việc hạn chế dùng xe cá nhân và đi xe công cộng nhiều hơn, vừa muốn tham gia hỗ trợ một cách thiết thực nhất cho các hoàn cảnh khó khăn có điều kiện làm việc tốt hơn.

Những điều kiện cần như mô hình dịch vụ giao thông công cộng thông minh đã có, ứng dụng kĩ thuật công nghệ cũng đã chứng tỏ được tính hiệu quả trong vận hành thực tế, điều kiện đủ chính là sự thay đổi nhận thức và có hành động kịp thời của chính cư dân đô thị để cải thiện chất lượng giao thông tại nơi mình đang sinh sống. Đi “xe công nghệ” thay xe máy cá nhân có phải là lựa chọn khôn ngoan trong cuộc chiến chống kẹt xe hay không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào sự quyết định của các công dân thời công nghệ!

PV

Tin nóng

Tin mới