Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bảng G và nỗi lo giấu kín của các đối thủ thầy Park

Không phải ngẫu nhiên mà các HLV dẫn dắt những đội bóng bảng G đều lo lắng học trò không đủ thể lực để đá vòng loại World Cup 2022 tại UAE.

HLV Shin Tae-yong của Indonesia, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia và HLV Van Marwijk của UAE mới đây đều thừa nhận họ không thể giấu được nỗi lo các học trò của mình không có thể trạng và thể lực tốt vào dịp đá vòng loại World Cup 2022 tại UAE vì đang là tháng chay Ramadan.

HLV Shin Tae-yong vừa báo cáo với LĐBĐ Indonesia (PSSI) rằng học trò của ông đang rất yếu, không đủ sức tập. Ông đi vào chi tiết đội tuyển Indonesia đang tập trung tại Jakarta và vào giai đoạn tích lũy thể lực, sức mạnh nhưng thể trạng và khả năng tích lũy của cầu thủ đang rất xấu do ảnh hưởng tháng chay của đạo Hồi.

HLV Shin Tae-yong nói: “Cầu thủ của tôi không đủ sức tập luyện, họ đang rất yếu và không có sức rướn. Tôi đang rất cần khoản thời gian để họ được ăn uống đủ dinh dưỡng trở lại và hồi phục thể lực. Khả năng là khi sang UAE, cầu thủ chúng tôi mới nạp đủ dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe. Chúng tôi cần cải thiện gấp sức mạnh và năng lượng của cầu thủ”.

Cùng với HLV Van Marwijk, các HLV của Malaysia và Indonesia cũng lo lắng cho sức khỏe cầu thủ của mình. Ảnh: NGỌC DUNG

Tương tự, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia cho biết: “Chúng tôi có đến 2/3 cầu thủ theo đạo Hồi, tháng 5 là tháng chay, cầu thủ của tôi không đủ năng lượng cho các buổi tập luyện, chúng tôi đang trong giai đoạn phải tập luyện cật lực hơn mới có thể có kết quả tốt tại UAE.

Tuy nhiên, tôi tin vào các cầu thủ theo đạo Hồi trong đội chúng tôi đã thích nghi, biết cách bảo toàn và phân phối sức lực để đảm bảo sức khỏe tập luyện trong tháng chay, song thật khó để chúng tôi có được thể lực sung mãn trước ngày sang UAE”.

HLV Van Marwijk cũng nêu những nỗi lo chôn giấu của mình rằng buổi tối toàn đội đang tập luyện họ lại xin phép ông nghỉ tập để đến nhà thờ cầu nguyện. Chiến lược gia người Hà Lan rất lo lắng cho sức mạnh của cầu thủ sau tháng chay Ramadan không kịp hồi phục cơ bắp và dinh dưỡng cho bốn trận vòng loại World Cup rơi vào nửa đầu tháng 6.

Hiện tuyển UAE tập từ nửa chiều đến tối, nhiều cầu thủ không xin phép ban huấn luyện đến nhà thờ cầu nguyện…

Cũng cần biết là cuối tháng 5, tháng chay của những người theo đạo Hồi mới kết thúc trong khi đầu tháng 6 các trận đấu tại UAE đã bắt đầu.

Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/bang-g-va-noi-lo-giau-kin-cua-cac-doi-thu-thay-park-985044.html