Bàng hoàng những vụ xả súng chấn động nước Mỹ năm 2019

Gốc
Từ đầu năm 2019 đến nay đã có hàng nghìn người thương vong trong các vụ xả súng ở Mỹ. Mới đây nhất là ba vụ thảm sát bằng súng xảy ra chỉ trong vòng một ngày cuối tuần qua.

Theo thống kê từ đầu năm 2019 đến nay, hơn 520 người thiệt mạng và ít nhất 2.000 người khác bị thương trong các vụ xả súng hàng loạt tại Mỹ. Ảnh: Reuters.

Tính đến thời điểm hiện tại, 251 vụ xả súng đã xảy ra tại Mỹ trong năm 2019. Gần đây nhất là ba vụ xả súng kinh hoàng khiến gần 100 người thương vong chỉ trong vòng một ngày cuối tuần qua. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, sáng 4/8, vụ xả súng hàng loạt đã xảy ra tại một sân chơi ở thành phố Chicago, khiến ít nhất 7 người bị thương, trong đó có một nạn nhân nguy kịch. Ảnh: ST.

Khi đó, một nhóm đông người đang tập trung tại công viên Douglas vào khoảng 1h20 phút sáng 4/8 (giờ địa phương) thì hung thủ từ một chiếc xe hiệu Camaro màu đen xả súng vào họ. Tờ Sun Times cho biết cảnh sát đã mở chiến dịch truy bắt kẻ xả súng. Ảnh: fox32chicago.

Khoảng 20 phút trước đó cùng ngày, một vụ xả súng kinh hoàng xảy ra bên ngoài quán bar Ned Peppers tại quận Oregon, thành phố Dayton, bang Ohio. Ảnh: Reuters.

Khi đó, một nghi phạm được cho là đã sử dụng súng trường Kalashnikov (AK-47) và nã đạn liên tiếp vào những người bên ngoài quán bar khiến 9 người thiệt mạng chỉ trong 1 phút. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Mỹ sau đó xác định nghi phạm thực hiện vụ xả súng tại quán bar Ned Peppers ở thành phố Dayton là Connor Betts, 24 tuổi, ở Bellbrook. Được biết, em gái của nghi phạm này cùng bạn trai cô nằm trong số 9 nạn nhân thiệt mạng. Ảnh: Facebook.

Chiều 3/8 (giờ địa phương), một tay súng xông vào siêu thị Walmart ở thành phố El Paso thuộc bang Texas, Mỹ, và nã đạn vào những người bên trong. Thống đốc bang Texas Greg Abbott sau đó xác nhận ít nhất 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương trong vụ thảm sát bằng súng này. Ảnh: Twitter.

Cảnh sát đã khống chế được nghi phạm xả súng ở Mỹ và danh tính của kẻ này được xác định là Patrick Crusius, 21 tuổi, đến từ Allen, Texas. Tên này đã bị truy tố về các tội danh giết người với hình phạt cao nhất là tử hình. Ảnh: Daily Mail.

Ngày 30/7, hai người thiệt mạng trong vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở Southaven, bang Mississippi. Ảnh: CBS News.

Ngày 28/7 có 3 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại lễ hội tỏi Gilroy ở Bắc California. AP.

Trước đó, nhiều vụ tấn công bằng súng gây thương vong lớn cũng gây rúng động nước Mỹ. Ngày 31/5, một tay súng tấn công tòa nhà văn phòng chính quyền tại Virginia Beach, bang Virginia, khiến 12 người thiệt mạng và ít nhất 4 người bị thương. Ảnh: Reuters.

Ngày 15/2, vụ xả súng tại nhà máy ở Aurora, bang Illinois, đã cướp đi sinh mạng của 5 người. Ảnh: CNN.

Mời độc giả xem thêm video về vụ xả súng ở Texas (Nguồn: Star TV)

Thiên An (T.H)