Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bàng hoàng sau loạt vụ tấn công bằng cung tên làm 5 người thiệt mạng

Với cung tên, một người đàn ông đã sát hại 5 người và làm bị thương 2 người khác trong một loạt vụ tấn công ở thị trấn Kongsberg của Na Uy hôm thứ Tư, cảnh sát địa phương cho biết.

Cảnh sát điều tra sau sau loạt cuộc tấn công làm 7 người thương vong ở Kongsberg, Na Uy, ngày 13/10/2021. Ảnh: Reuters

Một trong những người bị thương là một cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Cảnh sát trưởng Oeyvind Aas nói với các phóng viên: “Người đàn ông đã sử dụng cung tên ... để thực hiện một số vụ tấn công. Cảnh sát đang điều tra xem nghi phạm có sử dụng các vũ khí khác không".

Cảnh sát cho biết thêm, nghi phạm đã bị tạm giữ và "người này đã thực hiện những hành động này một mình".

Đây vụ việc có số người chết nhiều nhất trong các vụ tấn công ở Na Uy kể từ năm 2011, khi phần tử cực đoan cực hữu Anders Behring Breivik giết chết 77 người, hầu hết trong số họ là thanh thiếu niên tại một trại trẻ.

Báo VG đưa hình ảnh một mũi tên được cắm trên tường của một tòa nhà ốp gỗ. sau loạt cuộc tấn công ở Kongsberg, Na Uy, ngày 13/10/2021. Ảnh: Reuters

Các cuộc tấn công hôm thứ Tư diễn ra trên "một khu vực rộng lớn" của Kongsberg, một đô thị có khoảng 28.000 dân ở đông nam Na Uy, cách thủ đô Oslo 68 km (42 dặm).

Chính phủ cho biết cảnh sát đã mở một cuộc điều tra qui mô lớn.

"Các báo cáo đến từ Kongsberg thật kinh hoàng. Tôi hiểu rằng nhiều người sợ hãi, nhưng điều quan trọng cần nhấn mạnh là cảnh sát hiện đã kiểm soát được tình hình", Thủ tướng Erna Solberg phát biểu trong một cuộc họp báo sau khi có vụ tấn công.

Sau các vụ tấn công, Ban giám đốc Cảnh sát Na Uy cho biết họ đã ra lệnh cho các sĩ quan trên toàn quốc mang súng. Cảnh sát Na Uy thường không có vũ khí nhưng các sĩ quan có quyền sử dụng súng ngắn và súng trường khi cần thiết.

Ban giám đốc cho biết trong một tuyên bố: "Đây là một biện pháp phòng ngừa bổ sung. Cho đến nay, cảnh sát không có dấu hiệu nào cho thấy có sự thay đổi mức độ đe dọa quốc gia".

Aas cho biết cảnh sát sẽ điều tra xem liệu vụ tấn công có phải là hành động khủng bố hay không.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp và An ninh Công cộng của Na Uy, Monica Maeland, đã nhận được thông tin cập nhật về các vụ tấn công và đang theo dõi chặt chẽ tình hình, Bộ cho biết.

Diệu An (theo Reuters)

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/bang-hoang-sau-loat-vu-tan-cong-bang-cung-ten-lam-5-nguoi-thiet-mang-post417045.html