ANTT.VN – Đại diện Cục thuế Hà Nội xác nhận lái xe gây tai nạn thảm khốc làm 3 người chết ở Ái Mộ hôm qua là nhân viên của Chi cục thuế quận Ba Đình, việc nhận bằng khen là có thật, song không biết việc tài xế có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản.

Bang khen Chi Cuc thue tang lai xe gay tai nan chet 3 nguoi o Long Bien la that - Anh 1

Tài xế Nguyễn Quang Vinh

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn ở Ái Mộ (Long Biên – HN) sáng hôm qua, thông tin về lái xe gây tai nạn được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt, trong đó nhiều thông tin chưa được làm rõ.

ANTT.VN đã có cuộc phỏng vấn ngắn với đại diện Cục thuế Hà Nội – bà Nguyễn Thị Thu Huyền (Trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế) về vấn đề này:

Xin bà cho biết, tài xế Nguyễn Quang Vinh lái xe Camry gây tai nạn sáng 29/2 có phải là nhân viên của Chi cục thuế Ba Đình (Cục thuế Hà Nội) hay không?

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục thuế quận Ba Đình đã làm việc với Công an quận Long Biên về vấn đề này rồi. Ông Vinh hiện là nhân viên hợp đồng theo Nghị định 68 của Chính phủ, hiện đang làm công tác bảo vệ tại Chi cục thuế quận Ba Đình.

Trên mạng internet hiện nay đang đăng tải hình ảnh ông Vinh là cán bộ Đội Hành chính – Nhân sự - Tài vụ của Chi cục thuế quận Ba Đình được nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội vì “Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách năm 2015”. Xin bà xác nhận bằng khen này là có thật hay không?

Bang khen Chi Cuc thue tang lai xe gay tai nan chet 3 nguoi o Long Bien la that - Anh 2

Hình ảnh ông Vinh nhận giấy khen được đăng tải trên mạng

Tôi xác nhận bằng khen của ông Vinh là có thật. Ông Vinh là bảo vệ ở Chi cục thuế Ba Đình, tổ bảo vệ đó nằm trong Đội Hành chính – Nhân sự - tài vụ và ông ấy làm tốt nhiệm vụ của mình thì được khen là bình thường.

Theo Công an quận Long Biên, ông Vinh đã có 2 tiền án (30 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản năm 1996, 39 tháng về tội cướp giật tài sản năm 1999). Theo bà, ông Vinh có nhân thân xấu như vậy mà đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ là trông giữ tài sản một cơ quan như Chi cục thuế thì có vấn đề gì không và ai là người ký tiếp nhận ông Vinh vào làm vị trí này?

Nhân thân của ông Vinh như chị vừa nói đã phải là thông tin chính xác chưa? Thông tin này chúng tôi sẽ xác minh lại từ phía cơ quan công an. Tuy nhiên, tại thời điển này tôi chỉ có thể trả lời: ông Vinh là nhân viên hợp đồng theo diện Nghị định 68 của Chính phủ, không phải công chức của Chi cục thuế Ba Đình.

Xin cảm ơn bà.

Khoảng 8h sáng 29/2, chiếc ô tô Camry BKS 29A-866.23 lưu thông trên phố Ái Mộ đã bị mất lái, gây tai nạn liên hoàn khiến 3 người tử vong. Danh tính 3 nạn nhân được xác định gồm: bà Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, ở số nhà 58 phố Ái Mộ), ông Trần Việt Tiến (SN 1952, ở tổ 7 phường Bồ Đề) và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi, học trường Tiểu học Ngọc Lâm). Ông Tiến đang chở cháu Hân đi học thì gặp nạn, còn bà Trúc đang đi bộ dọc đường.

Cùng ngày, tài xế Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, HKTT tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội; hiện trú tại số 62 phố Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên) đã ra trình báo tại cơ quan công an, khai nhận là người lái xe gây tai nạn. Ông Vinh cho biết đang làm bảo vệ tại Chi cục thế Ba Đình.

P.V (thực hiện)