(Tin Nóng) Nếu không thông qua dự luật trừng trị những phụ nữ cố tình khoe ngực trần nơi công cộng, New Hamphsire sẽ đối mặt với vấn đề nghiêm trọng và ngành du lịch của tiểu bang này cũng bị ảnh hưởng.

Bang New Hampshire van dong thong qua luat chong nguc tran - Anh 1

Một cảnh tượng gây nhức mắt trên đường phố New Hampshire - Ảnh: inforum.com

Đó là lời cảnh báo của nghị sĩ đảng Cộng hòa Brian Gallagher, tác giả dự luật 1525, hay dễ nhận biết hơn qua cái tên “nipple bill”, nói một cách trần trụi chính là luật chống lộ “ti”.

“Đây là một phong trào có thể thay đổi những giá trị trong lòng xã hội New Hampshire”, theo trang tin của tờ nhật báo Concord Monitor dẫn lời hạ nghị sĩ Gallagher.

Dự luật mới muốn sửa đổi một luật đang tồn tại và phạt những phụ nữ công khai lộ ngực tại các nơi công cộng, chủ yếu là tại bãi biển, xem đây là hành vi xem thường người xung quanh.

“Tôi đưa ra dự luật mới thay mặt cho các bậc cha mẹ, ông bà với con trẻ… nhằm phản đối hành vi thậm chí không phù hợp với tiểu bang luôn ôm phương châm “sống tự do hoặc chết” như New Hampshire”, theo ông Gallagher.

Những nghị sĩ đồng tài trợ cho dự luật mới cũng tranh luận rằng New Hampshire có thể đối mặt trước nguy cơ thất thu về du lịch nếu phụ nữ cứ phơi ngực tràn đường.

Phi Yến