VOV.VN - Băng nhóm này thừa nhận đã sát hại 17 trong tổng số 34 sinh viên mất tích tại miền Nam Mexico.

Thông tin trên được các công tố viên Mexico đưa ra ngày 5/10 trong bối cảnh có nhiều mối lo ngại rằng những người bị mất tích có thể đã chết và nằm trong số 28 thi thể được phát hiện ra tại một mồ chôn tập thể.

Theo AFP, Tổng công tố bang Guerrero Inaky Blanco cho biết sẽ phải mất tới 15 ngày để xác định danh tính của 28 thi thể do nhiều thi thể đã bị đốt cháy hoặc bị chặt thành nhiều mảnh.

Cảnh sát Mexico đứng gác tại con đường dẫn đến ngôi mộ tập thể (Ảnh AFP)

Mồ chôn tập thể này được phát hiện ra ngày 4/10 tại quận Pueblo Viejo, thành phố Iguala, nơi 43 sinh viên xuất hiện lần cuối cùng trong đêm 26/9.

“Bọn giết người đã trải cành cây bên dưới những thi thể và dùng xăng (hoặc chất dễ cháy) để thiêu họ”, ông Blanco nói.

Đây có thể là vụ giết hại người nghiêm trọng nhất tại Mexico kể từ năm 2006, thời điểm diễn ra cuộc chiến tranh ma túy tại đây khiến 80.000 người thiệt mạng.

Sáng 5/10, một vài phụ huynh và bạn bè của những sinh viên bị mất tích đã chặn con đường cao tốc nối giữa thủ phủ Chilpancingo của bang Guerrero và thành phố Acapulco để thể hiện sự giận dữ của họ đối với chính quyền.

Nhiều phụ huynh cho biết họ được xem một số hình ảnh của các thi thể nhưng họ cho rằng chừng ấy là chưa đủ để chứng minh đó là con họ./.