Bằng sáng chế mới của Samsung giống hệt mô hình iPhone 8

Gốc
Không biết vô tình hay hữu ý mà mô hình thiết kế iPhone 8 được "tái hiện" trong bằng sáng chế điện thoại mới Samsung nộp cho KIPRIS - cơ quan bản quyền của Hàn Quốc.

Cho đến lúc này, chúng ta đều đã biết mô hình được cho là iPhone 8 có một phần trên màn hình được khoét vào để đặt camera trước và cụm cảm biến. Nhiều khả năng đây sẽ là thiết kế chính thức của thế hệ smartphone sắp ra mắt từ Apple.

Bằng sáng chế mới của Samsung giống hệt mô hình iPhone 8 - Ảnh 1

Mô hình iPhone 8

Thế nhưng một thông tin vừa hé lộ trên mạng Internet đã khiến giới công nghệ sững sờ. Trong bằng sáng chế của Samsung nộp lên KIPRIS - cơ quan bản quyền của Hàn Quốc, hình mô tả cho thấy sản phẩm cũng sẽ có một phần cạnh trên màn hình được khoét vào để đặt camera và nhiều thứ khác như cảm biến, loa thoại. Thiết kế này không khác gì so với mô hình iPhone 8 ở thời điểm hiện tại.

Bằng sáng chế mới của Samsung giống hệt mô hình iPhone 8 - Ảnh 2

Hình mô tả sản phẩm trong bằng sáng chế của Samsung.

Thời điểm Samsung nộp bằng sáng chế nói trên là vào tháng 5 năm ngoái, trước khi những tin đồn về màn hình của iPhone 8 xuất hiện khá lâu. Tuy nhiên thời gian để lên kế hoạch phát triển, thiết kế và cho ra mắt sản phẩm thường kéo dài nhiều năm, do đó không thể xác định được thiết kế gốc của iPhone 8 xuất hiện trước hay sau khi Samsung nộp bằng sáng chế này.

Trong quá khứ, Samsung từng bị kết tội vi phạm bản quyền do bắt chước các tính năng và thiết kế trên iPhone và iPad để áp dụng vào sản phẩm của mình, dẫn đến việc phải nộp phạt hơn 1 tỷ USD.

Ngọc Quang

Tin nóng

Tin mới