Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bảng xếp hạng AFF Cup 2022: Indonesia về nhì, nhiều khả năng gặp tuyển Việt Nam

Đội tuyển Thái Lan bảo vệ ngôi đầu bảng A AFF Cup 2022 nhờ chiến thắng trước Campuchia, trong khi Indonesia chỉ xếp nhì chung cuộc.

Đội tuyển Thái Lan và Indonesia có cùng 7 điểm trước lượt đấu hạ màn, nhưng Thái Lan xếp trên do hơn ở hiệu số bàn thắng bại. Để chiếm ngôi đầu của Thái Lan, Indonesia phải thắng Philippines rồi chờ đợi Thái Lan không thắng Campuchia, hoặc thắng với cách biệt ít hơn.

Thầy trò HLV Shin Tae-yong đã hoàn thành điều kiện cần, đó là thắng Philippines với tỷ số 2-1. Tuy nhiên, Thái Lan đã xuất sắc vượt qua Campuchia với tỷ số 3-1 để giữ ngôi đầu. Cả hai đội cùng có 10 điểm sau 4 trận, nhưng Thái Lan đứng đầu bảng nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn. Indonesia chỉ đứng nhì bảng chung cuộc.

Đội tuyển Indonesia đứng nhì bảng A.

Đội tuyển Indonesia đứng nhì bảng A.

Ở vòng bán kết, đội tuyển Thái Lan sẽ chạm trán đội nhì bảng A trong trận bán kết lượt đi ngày 7/1, còn Indonesia gặp đội nhất bảng A ở trận bán kết lượt đi ngày 6/1. Nếu đội tuyển Việt Nam đánh bại Myanmar, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp Indonesia ở bán kết.

Đội tuyển Thái Lan đang là đương kim vô địch AFF Cup. Dưới thời HLV Mano Polking, "Voi chiến" đã chơi 12 trận ở AFF Cup và thắng 10 trong số này.

Ở vòng bảng, đội tuyển Thái Lan thể hiện đẳng cấp khi hạ Brunei (5-0), Campuchia (3-1) và Philippines (4-0), trước khi hòa Indonesia 1-1. Đội tuyển Indonesia cũng chỉ để hòa Thái Lan, còn lại cũng thắng Brunei (7-0), Philippines (2-1) và Campuchia (2-1).

Bảng xếp hạng AFF Cup 2022 - bảng A

Hồng Nam