Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bảng xếp hạng V-League mùa giải 2022: Hà Nội vô địch, Sài Gòn chính thức xuống hạng

Cả 6 trận đấu vòng hạ màn V-League đã diễn ra vào chieuf ngày 19/11 với những cuộc đua canh kịch tính tại nhóm cuối bảng.

V-League 2022 chính thức khép lại.

V-League 2022 chính thức khép lại.

Theo đó, ở top đấu, các vị trí đã được xác định ở vòng đấu trước khi Hà Nội đã sớm giành chức vô địch, Hải Phòng xếp thứ 2 và tiếp đến là Topenland Bình Định.

Trong khi ở nhóm cuối bảng vẫn là sự đua tranh vô cùng quyết liệt để tìm ra tấm vé cuối cùng trụ lại V-League mùa giải năm sau giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sài Gòn.

Với 2 điểm nhiều hơn Sài Gòn và hiệu số tốt hơn hẳn nên Hà Tĩnh gần như chỉ cần 1 điểm trước Thanh Hóa là đủ trụ lại V-League.

Và khi bước vào trận đấu gặp Thanh Hóa, đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công đã xuất sắc giành trọn 3 điểm với chiến thắng 2-1 qua đó chính thức trụ hạng.

Còn với Sài Gòn, dù cũng đã thi đấu cực kỳ nỗ lực để đánh bại Bình Dương cũng với tỉ số 2-1. Hai cầu thủ lập công cho đội bóng miền nam là Hồng Sơn và Matheus Vieira. Tuy nhiên, chiến thắng này không còn ý nghĩa với đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương khi họ khép lại mùa giải ở vị trí cuối bảng với 22 điểm.

Như vậy, đội bóng xuống hạng ở mùa giải V-League 2022 là Sài Gòn. Trước đó, V-League mùa giải tới cùng đã xác nhận được 2 “tân binh” sẽ lên chơi tại giải đấu năm 2023 là CAND và Khánh Hòa. Như vậy, V-League mùa tới sẽ có đủ 14 đội để chia thành 7 cặp cho mỗi vòng đấu.

Cao Kỳ