Bangladesh kết án tử 16 đối tượng thiêu sống nữ sinh

Gốc
Tòa án Bangladesh hôm 23-10 kết án tử 16 người liên quan đến cái chết của một cô gái 19 tuổi – người bị thiêu sống sau khi tố cáo hiệu trưởng trường cô tội tấn công tình dục.

"Bản án chứng minh không ai có thể thoát án tử khi phạm tội giết người ở Bangladesh. Chúng ta có pháp luật!" – công tố viên Hafez Ahmed khẳng định.

Theo Daily Mail ngày 24-10, nạn nhân là Nusrat Jahan Rafi bị thiêu sống tại tầng thượng trường cô học ở Feni, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Dhaka khoảng 160 km, hồi tháng 4.

Hiệu trưởng Siraj Ud Doula là một trong 3 giáo viên bị phát hiện có tội liên quan đến vụ việc. Hai người còn lại là Ruhul Amin và Maksud Alam – các lãnh đạo của một đảng chính trị địa phương.

Các công tố viên khẳng định những kẻ tấn công đã gây sức ép lên Rafi, buộc cô rút lại đơn tố cáo chống lại hiệu trưởng và khi cô từ chối, chúng đã thiêu sống cô. Họ cho biết những kẻ tấn công cố gắng tạo hiện trường giả, như thể đây là một vụ tự sát nhưng âm mưu của chúng không thành khi ngọn lửa đốt cháy chiếc khăn được dùng để trói tay cô và cô chạy thoát. Tuy được đưa vào bệnh viện chữa trị nhưng nạn nhân đã thiệt mạng với tình trạng bỏng 80%.

Những người biểu tình đòi công lý cho nạn nhân. Ảnh: AP

Vụ việc đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ về nạn tấn công tình dục gia tăng tại Bangladesh. Các cuộc biểu tình đã nổ ra tại thủ đô Dhaka để yêu cầu giới chức trừng trị thỏa đáng những kẻ thủ ác. Thủ tướng Sheikh Hasina cam kết truy tố mọi đối tượng liên quan.

Sau vụ việc, giới chức Bangladesh yêu cầu khoảng 27.000 trường học cam kết ngăn chặn tình trạng bạo lực tình dục.

Cao Lực (Theo Daily Mail)

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/bangladesh-ket-an-tu-16-doi-tuong-thieu-song-nu-sinh-20191024163 031453.htm