Bangladesh: Quan chức đảng cầm quyền bị bắn chết tại nhà riêng

Gốc
Một nhà lập pháp đảng cầm quyền ở Bangladesh đã bị các tay súng bắn chết tại nhà riêng ở quận Gaibandha.

Ông Manjurul Islam Liton, quan chức thuộc đảng cầm quyền ở Bangladesh đã bị các tay súng bắn chết tại nhà riêng ở quận Gaibandha hôm 31/12. Nhà lập pháp 48 tuổi này bị trúng hai viên đạn ở ngực. Ông đã được nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng ông đã không qua khỏi.

Bangladesh: Quan chức đảng cầm quyền bị bắn chết tại nhà riêng - Ảnh 1

Ông Manjurul Islam Liton (giữa) bị ám sát tại nhà riêng hôm 31/12/2016.

Phó cảnh sát Gaibandha tiết lộ, có tới 3 kẻ tấn công chưa được xác định danh tính dính líu đến vụ sát hại nhà lập pháp thuộc đảng cầm quyền Awami League.

Những kẻ tấn công đã đột nhập nhà riêng ông Liton vào khoảng 17h45' hôm 31/12 giờ địa phương trong khi ông đang tổ chức một cuộc họp với một số người địa phương.

Những kẻ thủ ác đã bỏ trốn trên một chiếc xe máy ngay sau khi ám sát và cảnh sát hiện chưa xác định được động cơ của vụ tấn công.

Theo một sĩ quan, đây có thể là một vụ tấn công khủng bố hoặc liên quan đến một mối thù trước đó liên quan đến nạn nhân.

Tháng 10/2015, ông Liton bị bắt giữ do bị cáo buộc đã bắn súng àm 1 cậu bé bị thương.

Nhà lập pháp này sau đó đã được tại ngoại nhưng cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc. Được biết, vụ việc này đã gây ra làn sóng biểu tình phản đối ở Gaibandha và thủ đô Dhaka.

Gần đây, quốc gia Nam Á này hứng chịu một loạt các vụ tấn công nổ súng chống lại người nước ngoài, người tôn giáo thiểu số, các blogger và các nhà hoạt động nhân quyền.

Thu An (Theo Press TV)

Tin nóng

Tin mới