Bánh Trung thu hoa nổi lại hút hàng

Gốc
Bắt đầu xuất hiện từ mùa Trung thu năm ngoái, nhưng tới mùa năm nay những chiếc bánh Trung thu dạng hoa nổi đã được hàng loạt những thợ bánh “handmade” khéo tay cho ra đời với đủ loại mẫu mã đẹp mắt.

Bánh Trung thu hoa nổi lại hút hàng - Ảnh 1

Không còn là màu vàng của bánh nướng, màu trắng của bánh dẻo truyền thống, những chiếc bánh Trung thu hoa nổi được tạo màu khá sặc sỡ và mang màu sắc hiện đại. Điểm đặc biệt của những chiếc bánh Trung thu hoa nổi là màu sắc đẹp và lạ mắt như trắng, xanh, hồng, đỏ… tùy theo nguyên liệu của màu nhuộm, với các họa tiết được in nổi hẳn lên bánh. Thậm chí kỳ công trang trí như những bức tranh 4 mùa tùng, trúc, cúc, mai.

Bánh Trung thu hoa nổi lại hút hàng - Ảnh 2

Khi dòng bánh Trung thu truyền thống đang có vẻ “nhạt vị” và không còn được chuộng, thì những dòng bánh hoa nổi mới lạ, bắt mắt cũng trở nên hút hàng hơn. Nhiều người làm bánh handmade cũng đã sử dụng những nguyên liệu màu nhuộm tự nhiên như: màu hồng từ củ dền, cam từ cà rốt, xanh nhẹ từ lá dứa… để tạo ra những màu sắc đẹp mắt cho bánh nhưng vẫn an toàn. Cùng với đó, xu hướng chuộng đồ handmade, đồ nhà làm đang khiến những chiếc bánh Trung thu handmade dễ giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Bánh Trung thu hoa nổi lại hút hàng - Ảnh 3

Do là hàng handmade và không có chất bảo quản nên thời hạn sử dụng của bánh khá ngắn chỉ từ 3-7 ngày. Nên nếu có ý định mua bánh để biếu tặng hay đón Tết Trung thu thì người tiêu dùng cũng cần chú ý tham khảo kỹ thời hạn sử dụng của bánh.

Những chiếc bánh Trung thu hoa nổi hiện có giá bán từ 55-75 nghìn đồng/chiếc loại 100-125g tùy nơi bán. Các dòng nhân bánh cũng khá đa dạng từ truyền thống như đậu xanh, sen nhuyễn, sữa dừa… tới các loại nhân độc đáo như tiramisu, chocolate, phô mai…

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, những shop bán bánh Trung thu handmade cũng đều có sẵn nhiều mẫu hộp, túi đẹp mắt dành cho việc biếu tặng với màu sắc trang nhã. Nhiều người cũng đã chọn những chiếc bánh độc đáo này để biếu tặng hoặc nhằm thưởng thức không khí Trung thu sớm. Đó âu cũng là cách gìn giữ nét truyền thống phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại.

Vĩ Thanh

Tin nóng

Tin mới