Bánh Trung thu tăng tốc phục vụ khách sành ăn

Gốc
Để phục vụ tối đa nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu, Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị đã tăng cường năng lực sản xuất và phân phối với mức sản lượng tăng 10% so với cùng kỳ năm 2012.

Bánh Trung thu vào mùa sớm

Nếu như những năm trước phải đến đầu tháng 8 âm lịch những chiếc bánh Trung thu đầu tiên mới bắt đầu được bày bán thì mùa Trung thu 2013, ngay từ cuối tháng 6 âm lịch hàng trăm quầy giới thiệu và bán bánh Trung thu đã được dựng lên trên các tuyến phố của Hà Nội.

Theo chủ một cửa hàng trên phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, đầu mùa bánh sức mua tập trung ở phân khúc bánh trung và cao cấp bởi khách mua vào thời điểm này là để đem biếu, tặng. Sản phẩm ở phân khúc bình dân phải đến sát ngày mới bán chạy vì lúc đó nhiều gia đình mới mua để sử dụng. Các khách sạn, công ty sản xuất bánh trung thu đến thời điểm này phần lớn đã khóa đơn đặt hàng với khách hàng mua số lượng lớn.
Năm 2013, nền kinh tế chưa hết khó khăn, người tiêu dùng vẫn tiết kiệm chi tiêu, thắt chặt hầu bao, bên cạnh đó ngày càng có thêm nhiều đơn vị gia nhập thị trường bánh trung thu, nên để cạnh tranh, các thương hiệu liên tục thay đổi mẫu mã, kiểu dáng sang trọng, chế tác công phu… Tuy nhiên, theo nhận định của người bán, khách hàng vẫn đặc biệt quan tâm đến những thương hiệu lớn, có uy tín lâu năm.

Doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong mùa Trung thu 2013, Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị đã thiết lập mạng lưới phân phối, bán hàng với 110 nhà phân phối chính thức, hơn 700 quầy độc quyền trên các tuyến phố và sử dụng hơn 1.600 nhân viên PG thị trường, hàng chục ngàn cửa hàng, đại lý bán lẻ trên khắp cả nước.
Nhằm tăng sức cạnh tranh, Hữu Nghị tập trung vào việc nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm. Từ khâu nguyên liệu, bánh trung thu Hữu Nghị lựa chọn các nguyên liệu truyền thống có nguồn gốc tự nhiên như: bột nếp cái hoa vàng, hạt sen Quảng Bá, quất Nghi Tàm, hoa bưởi Diễn, sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại và công nghệ bảo quản bằng khí sạch và hút ôxy, sử dụng gói hấp thụ oxy ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật và oxy hóa chất béo, giúp giữ cho sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất trong thời hạn sử dụng.

Năm nay, Hữu Nghị tung ra bộ sản phẩm Trăng Vàng với biểu tượng chữ Nguyệt, hình ảnh mặt trăng và hoa sen cách điệu, phục vụ phân khúc biếu tặng như Nguyệt Vương Tri Ngộ, Thăng Long Đế Nguyệt, Trăng Vàng Tứ Quý, Thanh Nguyệt...

Giá của sản phẩm Hữu Nghị tăng khoảng 5% so với năm 2012 với nhiều mức giá từ 21.000 đồng/chiếc đến 88.000 đồng/chiếc đối với bánh truyền thống. Bộ bánh Trăng vàng có mức giá từ 250.000 đồng/hộp đến 2.680.000 đồng/hộp. Khoảng giá này đáp ứng khả năng chi trả sự lựa chọn đa dạng của đa số người tiêu dùng.
Chị Nguyệt, chủ cửa hàng tại phố Ngọc Hà, Hà Nội cho biết có nhiều khách đến đặt trước bánh Trung thu cao cấp của Hữu Nghị. Sản phẩm được đặt hàng nhiều nhất là Trăng vàng Thanh Nguyệt vì đây là sản phẩm sử dụng đường Isomalt có chỉ số đường huyết thấp, thích hợp cho người dùng ít đường, bị tiểu đường... nên thường được mua để biếu người lớn tuổi.

Về doanh thu dự kiến từ thị trường Trung thu năm 2013, Hữu Nghị tin tưởng sẽ cao hơn năm 2012 khoảng 15 - 20% do lượng tiêu thụ và giá đều tăng.

Anh Vũ

Tin nóng

Tin mới