Báo Anh: Khủng bố Al Qaeda có liên quan đến MH370

Gốc
Báo chí Anh đưa tin về một nhóm khủng bố bị nghi ngờ có dính líu đến MH370.

Người thân vẫn luôn cầu nguyện cho hành khách MH370

Ngày 3/5, một số tờ báo của Anh đưa tin nhiều thành viên trong một chi nhánh của tổ chức khủng bố Al Qaeda đang bị nhà chức trách thẩm vấn vì có liên quan đến vụ máy bay MH370 mất tích.

Theo đó, các cơ quan hành pháp quốc tế, trong đó có cả FBI của Mỹ và tình báo MI6 của Anh đã yêu cầu nhà chức trách Malaysia để họ thẩm vấn sâu 11 chiến binh tuổi từ 22 đến 55 bị nghi ngờ có dính líu đến vụ mất tích bí ẩn của MH370.

Các phần tử khủng bố này thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có cả sinh viên, doanh nhân và cả một góa phụ trẻ. Tất cả những người này đều bị bắt giữ tại Malaysia hồi tuần trước.

Người thân vẫn luôn cầu nguyện cho hành khách MH370

Một sĩ quan thuộc Đội Đặc nhiệm Chống Khủng bố của Malaysia nói rằng những vụ bắt giữ các phần tử này làm dấy lên lo ngại rằng bọn khủng bố có thể đã khống chế chuyến bay MH370.

Sĩ quan giấu tên này cho biết: “Khả năng chiếc máy bay bị các phần tử khủng bố bắt chuyển hướng vẫn rất cao. Các điều tra viên quốc tế đang yêu cầu có báo cáo toàn diện về nhóm khủng bố mới này.”

Viên sĩ quan trên tiết lộ rằng các nghi phạm bị bắt đã thừa nhận đang lên kế hoạch “thực hiện những chiến dịch khủng bố ở Malaysia”, tuy nhiên họ vẫn khăng khăng rằng không liên quan gì đến MH370.

MH370 biến mất một cách bí ẩn khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh với 239 người trên khoang. Hiện chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn trên vùng biển nam Ấn Độ Dương vẫn chưa phát hiện ra bất cứ dấu vết nào của nó.

Tin nóng

Tin mới