Ba chiếc tàu ngầm của Nga với trang bị tên lửa hành trình mới nhất, đã liên kết với nhóm chiến thuật hải quân, di chuyển theo hướng Syria…

Bao Anh: Nga dang chuan bi tan cong dot cuoi vao Aleppo - Syria - Anh 1

Ba chiếc tàu ngầm của Nga với trang bị tên lửa hành trình mới nhất, đã liên kết với nhóm chiến thuật hải quân, di chuyển theo hướng Syria … Điều đó củng cố thêm lo ngại rằng Tổng thống Putin sửa soạn ra lệnh tổng công kích quyết định vào Aleppo, Sputnik dẫn nguồn tờ Sunday Times đưa tin.

Hải quân Anh, như báo nhận xét, đang theo dõi hai chiếc tàu ngầm hạt nhân của đề án 971 Tshuka-B và một tàu ngầm diesel-điện của đề án 877 Paltus trong tuần qua đã tiến vào Bắc Đại Tây Dương. Những con tàu này cũng tham gia vào lực lượng quân sự tháp tùng tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, vừa tuần qua đã vượt Biển Bắc.

Hiện nay, tàu sân bay và nhóm tàu chiến đi kèm đang hiện diện ngoài khơi bờ biển Bắc Phi "trong chế độ chờ đợi", báo cho biết, dẫn nguồn tin trong Hải quân.

Ban lãnh đạo NATO lo ngại rằng tham gia vào nhóm tàu còn có tàu ngầm Nga trang bị tên lửa Kalibr và có thể được sử dụng để giáng đòn tấn công vào các mục tiêu ở Syria.

Thúy HÀ