Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Báo Anh nói về sức mạnh tên lửa Nga 'xóa sổ cả vùng lãnh thổ bằng nước Anh'

Tờ Daily Express của Anh vừa có bài viết về sức mạnh của tên lửa Sarmat (còn được phương tây gọi với tên Satan-2) - tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất ở Nga.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, tờ Daily Express trong một bài viết gần đây đã dẫn lời Tổng thống Vladimir Putin nói về những siêu vũ khí mà nước này sắp sở hữu.

Trong đó, có thể kể đến tên lửa Sarmat – hay Satan-2, hệ thống tên lửa được cho là có thể vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và có khả năng phá hủy của một vùng lãnh thổ có kích thước tương đương nước Anh hoặc bang Texas của Mỹ.

Cùng với đó, Nga cũng đã có hệ thống tên lửa siêu thanh liên lục địa Avangard, giúp Lực lượng Tên lửa Chiến lược của nước này tăng cường đáng kể sức mạnh.

Dẫn lời Tổng thống Nga, Daily Express đưa tin tên lửa siêu thanh Zircon là tên lửa không có đối thủ cạnh tranh trên thế giới cả về tầm xa và tốc độ.

“Nga đang chuẩn bị thử loại tên lửa có tốc độ lên tới 8.000km/giờ này. Gần đây, kênh truyền hình nhà nước Nga cho biết Zircon sẽ là loại vũ khí mà Tổng thống Putin chọn trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân để “xóa sổ các thành phố của Mỹ””, tờ báo Anh nêu.

Ngoài ra, Daily Express cũng đề cập đến việc Nga đã hoàn thành việc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzha, với tốc độ cao hơn 10 lần so với tốc độ âm thanh…

Tuy nhiên, tờ báo này dẫn lời các chuyên gia phương Tây bày tỏ nghi ngờ về tuyên bố của Tổng thống Nga rằng tổ hợp tên lửa Sarmat sẽ sớm được đưa vào hoạt động.

Hà Dung

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/the-gioi/bao-anh-noi-ve-suc-manh-ten-lua-nga-xoa-so-ca-vung-lanh-tho-bang-nuoc-anh-448895.html