Báo Bắc Ninh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Gốc
Từ khi tái lập tỉnh đến nay, Báo Bắc Ninh có những dổi mới, tiến bộ vượt bậc và khá toàn diện, góp phần đắc lực đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Báo Bắc Ninh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ - Ảnh 1

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh trao cờ của Chính phủ cho ban lãnh đạo Báo Bắc Ninh. (Ảnh: Thanh Thương/Vietnam+)

Chiều 17/8, Báo Bắc Ninh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày ra số đầu (19/8/1962-19/8/2017) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Hội Nhà báo Việt Nam; Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Tại Hội nghị, nhà báo Nguyễn Bá Sinh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh đã ôn lại quá trình ra đời và trưởng thành của Báo Bắc Ninh. Ngày 19/8/1962, Báo Bắc Ninh - cơ quan ngôn luận của Đảng, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh xuất bản số đầu tiên. Suốt chặng đường 55 năm qua, bám sát sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Báo Bắc Ninh luôn vững vàng về chính trị, nhạy bén, nắm bắt và xử lý thông tin kịp thời, phục vụ tích cực, có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Từ khi tái lập tỉnh (năm 1997) đến nay, Báo Bắc Ninh có những dổi mới, tiến bộ vượt bậc và khá toàn diện, góp phần đắc lực đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Hơn 20 năm qua, Báo Bắc Ninh đã xuất bản hơn 4.135 kỳ, mỗi tuần 5 kỳ, mỗi tháng một số Báo Bắc Ninh hàng tháng, nội dung từng bước được nâng cao, đáp ứng nhu cầu bạn đọc, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh. Cùng với báo thường kỳ, tháng 7/1998 xuất bản ấn phẩm mới là Báo Bắc Ninh hàng tháng. Từ tháng 1/2004 Báo Bắc Ninh điện tử chính thức hoạt động, được quan tâm, đổi mới đã góp phần cập nhật thông tin kịp thời, sát thực với tình hình thời sự của tỉnh, trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống, trong thời gian tới, Báo Bắc Ninh tập trung nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn về nội dung, hình thức, tính định hướng, nắm vững quan điểm của Đảng, nâng cao bản lĩnh, tính chiến đấu để tờ báo luôn là công cụ tuyên truyền sắc bén, lực lượng đi đầu trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, mãi xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng những thành tựu Báo Bắc Ninh đạt được trong suốt chặng đường 55 năm qua, đánh giá cao những đóng góp của Báo Bắc Ninh trong hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam và cho nền báo chí cách mạng Việt Nam; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm, giúp đỡ những người làm Báo Bắc Ninh trưởng thành; đề nghị Báo Bắc Ninh tiếp tục có thêm nhiều đóng góp xuất sắc hơn nữa cho sự nghiệp báo chí cả nước.

Báo Bắc Ninh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ - Ảnh 2

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban tuyên giáo Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Báo Bắc Ninh. (Ảnh: Thanh Thương/Vietnam+)

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định Bắc Ninh đã cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, nằm trong nhóm 10 địa phương đứng đầu cả nước. Những thành tựu đó là kết quả của sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu quyết liệt, có bước tiến mạnh mẽ, bứt phá vươn lên của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp to lớn của các thế hệ làm báo Bắc Ninh. Nhấn mạnh vị trí, vai trò, nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của báo chí, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy có những chỉ đạo để Báo Bắc Ninh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, xây dựng nền báo chí Bắc Ninh đậm đà bản sắc miền quê văn hiến, cách mạng và ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, Báo Bắc Ninh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm 2016; Tỉnh ủy Bắc Ninh trao Bằng khen cho 2 nhà báo của Báo Bắc Ninh vì đoạt giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ Nhất - năm 2016./.

Thanh Thương (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới