Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Báo CAND họp mặt cộng tác viên mừng xuân Quý Mão 2023

Báo CAND vinh dự là một trong những cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm đoạt giải thưởng Báo chí quốc gia hằng năm. Mới đây nhất, tháng 6/2022, Báo CAND vinh dự được trao tặng 2 Giải B, 1 Giải C Giải Báo chí quốc gia và nhiều giải thưởng lớn khác.

Ngày 5/1, tại trụ sở số 2A Đinh Lễ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Báo CAND tổ chức cuộc họp mặt cộng tác viên đang công tác tại Công an các tỉnh, thành phố phía Bắc mừng xuân Quý Mão 2023. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dự, phát biểu chỉ đạo.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ; đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền, Tổng Biên tập Báo Đại biểu nhân dân; đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Thanh tra.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng các đồng chí lãnh đạo thăm Phòng Truyền thống Báo CAND.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng các đồng chí lãnh đạo thăm Phòng Truyền thống Báo CAND.

Về phía Cục Truyền thông CAND và Báo CAND có Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Thiếu tướng Phạm Khải, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng Biên tập Báo CAND chủ trì buổi gặp mặt; Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo CAND: Đại tá Trần Duy Hiển, Thượng tá Trần Hồng Thanh, Trung tá Phan Đăng Trường; đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an các đơn vị, địa phương cùng toàn thể lãnh đạo các ban và CBCS, phóng viên, công nhân viên Báo CAND khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ…

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng hoa chúc mừng Báo CAND.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng hoa chúc mừng Báo CAND.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập Báo CAND, Thiếu tướng Phạm Khải đã báo cáo một số nét chính trong những thành tựu mà Báo CAND đạt được trong năm 2022. Trong suốt 76 năm qua, bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ lãnh đạo, CBCS phóng viên, biên tập viên, nhân viên, Báo CAND đã có những bước trưởng thành vượt bậc; được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Năm 2021 – kỷ niệm 75 năm ngày thành lập, Báo CAND vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất về thành tích đặc biệt xuất sắc đột xuất.

Thiếu tướng Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND báo cáo tóm tắt kết quả công tác của Báo CAND năm 2022.

Thiếu tướng Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND báo cáo tóm tắt kết quả công tác của Báo CAND năm 2022.

Có thời điểm cao nhất, Báo CAND là 1 trong những cơ quan báo chí có lượng phát hành lớn nhất. Báo CAND hiện có gần 200 CBCS, phóng viên, nhân viên, là cơ quan báo chí tự hạch toán nên vừa làm báo vừa lo đời sống cho CBCS, phóng viên, nhân viên.

“Những năm gần đây, mặc dù tình hình kinh tế khó khăn, tuy nhiên, Báo CAND vẫn nỗ lực để đảm bảo đời sống cho CBCS, phóng viên, công nhân viên; ngoài duy trì thu nhập ổn định thì vào các ngày lễ, tết thu nhập đã tăng đáng kể. Hiện nay, Báo đang trong quá trình chuyển đổi số, học hỏi các báo đã vận dụng thành công đổi mới gần như toàn diện như Báo Nhân dân và một số cơ quan báo chí khác” – Thiếu tướng Phạm Khải cho biết và thông tin thêm, Báo CAND vinh dự là một trong những cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm đoạt giải thưởng Báo chí quốc gia hằng năm. Mới đây nhất, tháng 6/2022, Báo CAND vinh dự được trao tặng 2 Giải B, 1 Giải C Giải Báo chí quốc gia và nhiều giải thưởng lớn khác.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trân trọng cảm ơn lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí và các cộng tác viên Báo CAND đã đồng hành, chia sẻ với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Báo CAND trong suốt thời gian qua; khẳng định đây là hoạt động rất có ý nghĩa để tri ân, trao đổi, ôn lại các công tác trong năm qua, chuẩn bị hành trang đón năm mới.

Đồng chí Thứ trưởng đã thông tin đến các đại biểu công tác của lực lượng Công an trong năm 2022, việc tổ chức thành công Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78 vào ngày 19 và 20/12/2022, vinh dự đón đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, có bài phát biểu quan trọng. Hội nghị được nhiều đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo bộ, ngành dự; nhiều đồng chí phát biểu với tinh thần đồng hành, chia sẻ với lực lượng CAND.

Buổi họp mặt có sự tham dự của đông đảo cộng tác viên công tác tại Công an các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Buổi họp mặt có sự tham dự của đông đảo cộng tác viên công tác tại Công an các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an đều có bài phát biểu chuyên sâu về lĩnh vực phụ trách; 34 ý kiến tham luận đều có trọng tâm, trọng điểm, đúng thời gian, thời lượng. “Chúng tôi đã triển khai Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2023. Năm 2022, Đảng, Nhà nước ghi nhận an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra sự kiện bất ngờ về chính trị” – Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chia sẻ.

Đồng chí Thứ trưởng cho biết thêm, hiện nay Bộ Công an là trong những đơn vị đi đầu, tiên phong, tích cực trong chuyển đổi số, đã kết nối với nhiều địa phương, bộ ngành trong thực hiện Đề án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Năm 2022, Bộ Công an đã tham mưu cho Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12 về Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

“Đây là Nghị quyết xuyên suốt, toàn diện mọi mặt công tác Công an, cũng là Nghị quyết chuyên đề đầu tiên của Bộ Chính trị đối với lực lượng CAND suốt 77 năm qua” – Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, đồng thời cho biết, từ khi thành lập, trải qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng ta đều quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang trong sạch, vững mạnh từng bước chính quy hiện đại.

“Nội dung Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị với tư tưởng, quan điểm chỉ đạo xuyên suốt và nhất quán là xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại chứ không còn “từng bước” như trước nữa. Theo đó, đến năm 2025, chúng tôi có 6 lực lượng trong CAND tiến thẳng lên hiện đại. Đến năm 2030, toàn lực lượng CAND tiến thẳng lên hiện đại” – Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chia sẻ, Tổng Bí thư đánh giá Bộ Công an là đơn vị đi đầu, tiên phong trong cải cách tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế. “Chúng tôi đã giảm 8 Tổng cục, hơn 100 Cục và sáp nhập lại Công an các địa phương. Hiện nay, đang thực hiện mô hình Công an 4 cấp “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Vừa qua, chúng tôi đã tăng cường hơn 50 nghìn cán bộ Công an chính quy về làm việc tại Công an cấp xã, góp phần tích cực giải quyết hiệu quả tình hình ANTT ngay từ cơ sở” – Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cho biết và nêu rõ, để thực hiện Nghị quyết 12 Bộ Chính trị đã bố trí đủ sức về nguồn lực và con người để đảm bảo lộ trình chính quy, tinh nhuệ, hiện đại lực lượng CAND.

“Vấn đề đặt ra đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đối với lực lượng CAND trong những năm tới hết sức cấp bách, sau khi ban hành Nghị quyết 12, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc để quán triệt, triển khai; Quốc hội, Chính phủ có chương trình hành động, 63 tỉnh thành có Nghị quyết chuyên đề về xây dựng lực lượng CAND. Bộ Công an có 22 Đề án thành phần, 63 Công an các địa phương đều có Đề án triển khai. Chúng tôi có quy chế giữa Đảng ủy Công an Trung ương với các Tỉnh ủy, Thành ủy về việc kiểm tra, giám sát, xây dựng Đảng, chính trị tư tưởng đối với công tác Công an. Bộ Chính trị cũng đã quy định Trưởng Công an xã tham gia Thường vụ Đảng ủy cấp xã” – Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cho biết.

Một lần nữa, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương, chúc mừng kết quả công tác tuyên truyền đã đạt được trong năm qua, đề nghị các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí và các cộng tác viên tiếp tục đồng hành với Bộ Công an, Báo CAND trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi họp mặt.

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Quốc Minh thay mặt lãnh đạo các cơ quan quản lý, cơ quan báo chí chúc mừng Báo CAND, chúc mừng CBCS, phóng viên nhân viên Báo CAND; khẳng định, Báo CAND đã tạo môi trường làm việc tốt để anh chị em cố gắng hết mình, từ đó, đời sống được đảm bảo.

“Như đồng chí Tổng Biên tập vừa chia sẻ, đời sống của anh em tốt lên rất nhiều. Có được điều đó là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo của Bộ Công an, Cục Truyền thông CAND và Báo CAND và sự cố gắng của từng cán bộ, nhân viên đã vượt qua mọi khó khăn, đạt thành tích cao” – đồng chí Lê Quốc Minh cho biết.

Các đại biểu tại buổi họp mặt.

Các đại biểu tại buổi họp mặt.

Về thúc đẩy chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, đây là xu thế của cả nước. Có những cơ quan báo chí chuyển đổi khá nhanh, nhưng cũng có cơ quan chuyển đổi còn chậm. “Ngay như Báo Nhân dân có lịch sử phát triển 72 năm, nhưng 1,5 năm vừa qua đã chuyển đổi số rất nhanh. Chuyển đổi số không chỉ trong sản xuất thông tin mà còn áp dụng trong cả vận hành tòa soạn. Báo Nhân dân sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu công nghệ cho các cơ quan báo chí nói chung và báo chí của lực lượng vũ trang – người anh em gần gũi nhất đối với Báo Nhân dân” – đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định.

Thiếu tướng Phạm Khải đã thay mặt những người làm Báo CAND cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các cộng tác viên đã đồng hành với Báo CAND trong thời gian qua; cho biết, Bộ Công an tiên phong thực hiện nhiều nhiệm vụ, lĩnh vực công tác nên Báo chí trong CAND cũng là những đơn vị tiên phong tuyên truyền, phản ánh các hoạt động, hướng dẫn để người dân hiểu, ủng hộ.

“Có thời kỳ các bệnh viện bị thiếu máu nghiêm trọng, Bộ trưởng Bộ Công an đã huy động CBCS trong lực lượng hiến máu cứu người. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã đáp ứng nhu cầu lớn về máu của xã hội. Hay như thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, ngoài phản ánh hoạt động, báo chí trong CAND đã tuyên truyền, hướng dẫn giúp người dân thấy được tính ưu việt để sử dụng. Lãnh đạo Cục Truyền thông CAND cũng rất sốt sắng đổi mới, đồng hành, tham gia quá trình chuyển đổi số, nỗ lực để đáp ứng tốt nhất nhiệm vụ trong giai đoạn mới” – Thiếu tướng Phạm Khải khẳng định.

Phương Thủy - Khổng Hà